Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet phát triển vượt bậc như hiện nay. Tạo sự hấp dẫn cho trang chủ chính là chìa khóa tạo nên sự thành công cho website của bạn.


Tạo sự hấp dẫn cho trang chủ trong thiết kế website
 
Trang chủ chính là yếu tố thu hút khách hàng đầu tiên. Nếu như bạn xem nhẹ yếu tố này nghĩa là bạn đang khiến khách hàng rời bỏ bạn mỗi ngày. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những bí quyết tạo nên sự hấp dẫn cho trang chủ mà bạn nên tận dụng để đem lại hiệu ứng tuyệt vời cho website.

Tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Có một điểm hút ngay từ khi mới ghé thăm website chính là yếu tố quyết định khách hàng có ở lại hay nhanh chóng thoát khỏi website của mình. Tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên dễ dàng bằng cách tạo nên điểm nhấn ở trang chủ như 1 bức ảnh lớn, chương chình khuyến mại sock hay slide show những hình ảnh độc đáo. Điều này sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trang chủ ấn tượng khách hàng dễ bị thu hút
Trang chủ ấn tượng khách hàng dễ bị thu hút

So với giao diện được thiết kế đều đều, không hề có điểm nhấn thì tạo được điểm nhấn trên trang chủ chính là điều tạo nên sự khác biệt là lôi cuốn khách hàng tiếp tục khám phá những điểm độc đáo trong website của bạn. Nếu như bạn bỏ qua điều này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

Và khi website của bạn đang hoạt động, bạn cũng có thể đô lường tỷ lệ thoát trang trên website bằng công cụ Google Analytic. Nhìn vào tỷ lệ này bạn sẽ biết được website của mình đã làm đúng hay chưa và có cách xử lý phù hợp. 

Thông tin ngắn gọn, đơn giản

Khách hàng sẽ không chú ý đến những thông tin quá dài giới thiệu doanh nghiệp hay những thông tin sản phẩm không cần thiết mà chỉ tập trung tìm hiểu những thông tin họ thật sự cần. Bạn nên thiết kế trang chủ đơn giản trên 1 màn hình máy tính để khách hàng không bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Bạn cũng nên liệt kê thông tin theo từng khoản mục rõ ràng tránh liệt kê tràn lan gây cảm giác khó chị và khó theo dõi cho khách hàng.

Bố cục giữa thông tin và hình ảnh cũng không kém phần quan trọng. Bạn cần cân đối sao cho không có quá nhiều thông tin và các hình ảnh được bố trí ở những vị trí logic để khách hàng dễ nhìn thấy. Thông thường, hình ảnh sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn nhưng phần thông tin cũng không thể thiếu. Nhưng thông tin cần được ngắn gọn và trình bày sao cho chính xác và thuyết phục khách hàng nhất. Bạn chỉ cần nêu ra các thông tin cốt lõi nhât mà bạn nghĩ là quan trọng, còn lại các nội dung chi tiết hãy điều hướng đến các trang khác.  
 
Ngoài các thông tin trên trang chủ, thì menu phân bổ thông tin cho các trang khác cũng nên được xây dựng một cách mạch lạc, rõ ràng và logic để khách hàng sau khi đến trang chủ thì có thể tìm được các nội dung tiếp theo mà họ quan tâm.
 

Đầu tư hình ảnh bắt mắt

Hình ảnh là một trong những thành phần của website mà khi khách hàng truy cập vào sẽ ngay lập tức “đập vào mắt” khách hàng. Hình ảnh cũng là yếu tố được công nhận có khả năng gây thu hút cao hơn nhiều lần so với các văn bản thông thường. Thậm chí có những khách hàng quyết định mua ngay sản phẩm khi chỉ mới vừa nhìn thấy những hình ảnh chất lượng.
Hình ảnh trên trang chủ cần chỉnh chu và bắt mắt
Hình ảnh trên trang chủ cần chỉnh chu và bắt mắt

Vậy tại sao bạn không đầu tư ngay những hình ảnh tuyệt vời cho khách hàng của mình. Hình ảnh tốt không chỉ gây thu hút khách hàng mà còn có thể chứng minh được chất lượng của sản phẩm và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Hình ảnh còn là đại diện cho thương hiệu, biết xây dựng hình ảnh cho website là một cách đầu tư thương hiệu cực kỳ tốt và hiệu quả.

Tạo uy tín với khách hàng

Khách hàng mới ghé qua website của bạn và chưa từng sử dụng dịch vụ nên chưa thể biết dịch vụ ủa bạn tốt ra sao nhưng bạn có thể tạo dựng niềm tin với khách hàng nhờ cung cấp thông tin liên hệ đầy đủ như điện thoại, email, tư vấn trực tuyến… Làm sao cho khách hàng dễ dàng cảm nhận được sự tin tưởng từ phía bạn sẽ hiệu quả hơn cho việc quảng bá của bạn.

Thông tin đầy đủ tăng sự uy tín với khách hàng
Thông tin đầy đủ tăng sự uy tín với khách hàng

Thông tin doanh nghiệp đầy đủ, hình ảnh và nội dung sản phẩm tốt, được tư vấn một cách tận tình và chuyên nghiệp từ website. Chắc chắn sự tập hợp của các yếu tố này sẽ  xây dựng một niềm tin càng lớn của khách hàng đối với bạn. Vậy cuối cùng bạn có thể chốt đơn hàng một cách nhanh chóng.

Trang chủ là một trang thông tin chủ chốt và quan trọng, vì vậy trong quá trình vận hành website bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra xem website có bất kỳ lỗi nào xảy ra không để kịp thời sửa chữa. Tuyệt đối nên tránh trường hợp khách hàng nhìn thấy website lỗi và không thể sử dụng. Đây là một trong những trải nghiệm khiến khách hàng sẽ rời bỏ bạn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết kế, đồng thời đã từng tiếp cận với hàng trăm dự án thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn trong việc thiết kế web với từng nhóm ngành vì vậy Sky Việt Nam luôn đưa đến cho khách hàng những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được giải pháp tuyệt vời cho website của bạn
 

0969.63.2018

Bài viết khác
SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

09/05/2024 - 368 lượt xem

Hãy cẩn thận, vì đây có thể chỉ là những lời nói suông nhằm lôi kéo khách hàng...

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

09/05/2024 - 274 lượt xem

Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

09/05/2024 - 83 lượt xem

Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng...

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

09/05/2024 - 82 lượt xem

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

20/05/2024 - 38 lượt xem

Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

09/05/2024 - 79 lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...