Những sai lầm nên tránh khi thiết kế website doanh nghiệp

Website doanh nghiệp là công cụ quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả. Thế nhưng thật đáng tiếc nếu trong quá trình thiết kế và vận hàng website, doanh nghiệp mắc phải những lỗi cơ bản ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn thấy những sai lầm mà bạn nên tránh.

 

1. Nội dung trên file PDF.

 

 

Nếu như trong các tài liệu in ấn, hướng dẫn ebook định dạng file PDF là một lợi thế thì khi sử dụng trong website nó lại hoàn toàn phản tác dụng bởi gây ra sự khó chịu cho người dùng. Bạn hãy thử đặt mình vào tình huống của khách hàng để xem xét thực tế vấn đề này, chắc chắn sẽ chẳng dễ chịu chút nào khi bạn đang tìm kiếm thông tin trên website và click vào 1 file PDF khiến bạn mất khá nhiều thời gian, đồng thời không thể chỉnh sửa trực tiếp hay copy tài liệu đó được. Phương pháp tốt nhất cho vấn đề này là hãy sử dụng file PDF như 1 tệp đính kèm và cho phép độc giả có thể tải về tham khảo.
 

2. Sử dụng font chữ đặc biệt, không thông dụng.

Không ít các doanh nghiệp sử dụng những font chữ đặc biệt vào thiết kế website của mình khiến người dùng khó tiếp cận và tìm hiệu nội dung. Đó là chưa kể việc font chữ ấy không tương thích với một số laptop dẫn đến tình trạng lỗi font. Nếu xảy ra điều đó, ngay lập tức người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn. Chính vì thế đừng tạo nên sự nổi trội hay đặc biệt mà ảnh hưởng đến tâm lý người dùng khiến họ không muốn quay trở lại với bạn.
 

3. Lạm dụng hình ảnh động.

Ảnh động ngày càng được sử dụng nhiều trong các thiết kế website làm tăng tính hấp dẫn và giúp website trở nên đẹp đẽ hơn. Cùng với đó, tốc độ internet cao, hiện đại ngày nay cũng cải thiện phần nào tốc độ tải trang. Thế nhưng dù ít dù nhiều nó cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải, đương nhiên những trang web không sử dụng ảnh động chắc chắn sẽ có tốc độ tải nhanh hơn. Vì thế doanh nghiệp có thể sử dụng loại hình ảnh này nhưng tuyệt đối tránh việc lạm dụng nó gây ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng.
 


 

4. Mở quá nhiều cửa sổ.

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi mua sắm một sản phẩm trên website bán hàng trực tuyến nhưng phải thực hiện quá nhiều thao tác mỗi thao tác lại đưa ra những cửa sổ mới. Rất phiền phức phải không. Ở vị trí của khách hàng họ sẽ không ngần ngại thực hiện hành động thoát tất cả các cửa sổ và thoát luôn khỏi website của bạn. Vì thế hãy hạn chế và giảm tải tối đa số lượng các cửa sổ trình duyệt khi khách hàng đang tìm kiếm và thực hiện hành động mua bán, tốt hơn hết nên thiết kế các liên kết trong cùng 1 cửa sổ.
 

5. Sử dụng nhạc nhúng và video chạy tự động.

Đừng nghĩ rằng việc sử dụng video sẽ mang đến hiệu quả tốt cho website của bạn đây sẽ là một sai lầm cực kỳ lớn bởi khách hàng sẽ rất bực bội khi đang thực hiện tìm kiếm trên website bất ngờ có tiếng nhạc vang lên. Họ có thể đang ngồi trong một không gian yên tĩnh, sự phiền toái ấy khiến cho khách hàng lập tức tắt ngay website của bạn đi.

Đừng coi thường những sai lầm trên bởi nó chính là yếu tố gây hủy hoại website của bạn bất cứ khi nào. Cần cân nhắc và xem xét thật kỹ lưỡng những yếu tố có thể sử dụng trên website và đưa ra hành động tốt nhất cho mình. Một thiết kế website chuyên nghiệp sẽ là điều tuyệt vời mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với Sky Việt Nam - dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.
>> 5 bước sở hữu tính năng đặt phòng chuyên nghiệp trên website khách sạn
>> Thiết kế website như thế nào để nâng cao hiệu quả SEO

0969.63.2018

Bài viết khác
Khi thiết kế website thẩm mỹ viện cần lưu ý những gì?

Khi thiết kế website thẩm mỹ viện cần lưu ý những gì?

03/10/2021 - 48 lượt xem

Những lưu ý nhỏ khi thiết kế website thẩm mỹ viện sẽ là kinh nghiệm quý báu cho...

Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp độc đáo và chất lượng

Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp độc đáo và chất lượng

11/08/2021 - 337 lượt xem

Bạn đang cần kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp để xây dựng một website hoàn...

Cùng tìm hiểu 4 kinh nghiệm khi thiết kế web thời trang

Cùng tìm hiểu 4 kinh nghiệm khi thiết kế web thời trang

09/08/2021 - 317 lượt xem

Bạn đang tìm nguồn tư liệu về kinh nghiệm thiết kế web thời trang cho mình? Bài...

Một số kinh nghiệm thiết kế website bất động sản chất lượng

Một số kinh nghiệm thiết kế website bất động sản chất lượng

04/08/2021 - 385 lượt xem

Bạn đang thiếu kinh nghiệm thiết kế web bất động sản? Vậy hãy cùng chúng tôi...

Bật mí những kinh nghiệm thiết kế web bán hàng hiệu quả

Bật mí những kinh nghiệm thiết kế web bán hàng hiệu quả

03/08/2021 - 213 lượt xem

Bạn đã có kinh nghiệm thiết kế web bán hàng trên internet chưa? Nếu chưa có, hãy...

Bật mí 7 kinh nghiệm thiết kế web du lịch chuyên nghiệp và chất lượng

Bật mí 7 kinh nghiệm thiết kế web du lịch chuyên nghiệp và chất lượng

26/07/2021 - 196 lượt xem

Thời buổi công nghệ số phát triển thì kinh nghiệm thiết kế web du lịch rất quan...