3 bước nâng cao tính tương tác giữa người dùng và doanh nghiệp

Sự tương tác giữa người dùng và doanh nghiệp trên thiết kế website là thước đo đánh giá sự hiệu quả của hoạt động website cũng như hiệu quả kinh doanh thực tế.  Những chia sẻ từ Sky Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao tính tương tác đó.

 

Tính tương tác trên thiết kế website không chỉ được thể hiện qua những nhận xét, đánh giá, trao đổi với khách hàng trên website thông qua các công cụ chat trực tuyến như livechat mà còn được thể hiện thông qua trải nghiệm người dùng. Hiện nay xu hướng thiết kế web ngày càng thay đổi hiện đại, phù hợp hơn với người dùng qua đó cải thiện và nâng cao tính tương tác trên website. Cụ thể đó là:
 

1. Thiết kế rõ ràng.

Thiết kế website rõ ràng ở đây được biết đến thông qua giao diện website đẹp, bắt mắt, sự sắp xếp cũng như bố cục các danh mục cụ thể, nội dung thông tin và hình ảnh truyền tải với người dùng trên website phải rõ ràng.
 


 

Thực tế, không ít website doanh nghiệp thể hiện sự rối rắm, thiếu chuyên nghiệp trong thiết kế, lạm dụng quá nhiều yếu tố đồ họa và hình ảnh. Thông tin về sản phẩm, dịch vụ không rõ ràng, mập mờ. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trang web mất điểm trong mắt khách hàng và không tạo được niềm tin cho họ. Vì vậy doanh nghiệp cần hết sức lưu ý đến sự rõ ràng trong mỗi chi tiết để nâng cao được tính tương tác thực sự.
 

2. Sự phân chia.

Sự phân chia cụ thể, rõ ràng các danh mục, chi tiết trên một thiết kế website sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Thông quá đó họ có thể nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những thông tin mà họ đang muốn và cần quan tâm. Hơn thế nữa, việc này còn giúp bạn định hướng, gợi ý cho người dùng đến những phần thông tin quan trọng trên website.
 

3. Bố trí tập trung.

Hiện tại để đến gần hơn với người dùng, trong xu hướng thiết kế website thường tập trung và chú trọng vào nội dung thông tin thể hiện trên website có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp và những sản phẩm cụ thể thay vì những yếu tố hình ảnh hay đồ họa như trước đây. Sự thể hiện này mang đến cho doanh nghiệp một website khách quan và chân thực hơn. Và đích đến cuối cùng của nó là thu hút sự tập trung từ người dùng và hướng họ đến cái mà bạn mong muốn.
 


 

Trên đây là 3 bước cơ bản giúp mỗi doanh nghiệp có thể nâng cao được tính tương tác giữa doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng của mình mở ra cơ hội kinh doanh thành công như mong đợi. Nhưng trên hết việc sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết.  Là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, Sky Việt Nam luôn mong muốn mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất. Bằng hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này với đội ngũ cộng sự giỏi trình độ chuyên môn, khả năng học hỏi nắm bắt nhanh nhạy xu hướng thiết kế web, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được giải pháp hoàn hảo nhất cho công việc kinh doanh của mình. Liên lạc ngay hôm nay.
>> Những điều cần biết về xu hướng thiết kế website tối giản
>> 3 xu hướng thiết kế bố cục website không thể bỏ lỡ

 

 

04 6686 2857

Bài viết khác
3 bước thiết kế website bán hàng cho người mới

3 bước thiết kế website bán hàng cho người mới

27/04/2017 - 41 lượt xem

Là một người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như sự am hiểu nhiều về website...

Đánh giá website 3 công ty thiết kế web uy tín nhất, lớn nhất tại Hà Nội

Đánh giá website 3 công ty thiết kế web uy tín nhất, lớn nhất tại Hà Nội

24/04/2017 - 82 lượt xem

3 công ty thiết kế website được đánh giá là chuyên nghiệp và uy tín nhất đó là:...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

14/02/2017 - 271 lượt xem

Nội dung trên website khách sạn là một trong những yếu tố quyết định lớn đến...

Tổng hợp 11 lý do khiến khách hàng khó chịu về website của bạn - phần 2

Tổng hợp 11 lý do khiến khách hàng khó chịu về website của bạn - phần 2

11/02/2017 - 280 lượt xem

Trong phần 2 của bài viết, cùng tiếp tục tìm hiểu những nguyên nhân trên thiết...

Tổng hợp 11 lý do khiến khách hàng khó chịu về website của bạn -phần 1

Tổng hợp 11 lý do khiến khách hàng khó chịu về website của bạn -phần 1

17/02/2017 - 258 lượt xem

Khách hàng phát bực về thiết kế website của bạn. Giận dữ, không bao giờ muốn...

Thiết kế logo thương hiệu cho trang web lưu ý điều gì?

Thiết kế logo thương hiệu cho trang web lưu ý điều gì?

07/02/2017 - 214 lượt xem

Chi tiết để người dùng ghi nhớ sâu sắc nhất về thương hiệu của một doanh nghiệp...

Miền Bắc 04 6686 2857

Miền Nam 0888 0888 28