Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hầu như đơn vị bán hàng nào cũng đều sở hữu riêng một website hoành tráng. Bởi nhu cầu người tiêu dùng mua sắm online ngày càng nhiều, hơn nữa chúng cũng như một biện pháp hữu hiệu trong quảng bá doanh nghiệp, phủ sóng thị trường. Chính vì thế, nhu cầu thiết kế website ngày càng được chú trọng. Vậy quy trình thiết kế website như thế nào với mang lại nguồn doanh thu cao nhất cho chủ đầu từ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết giúp bạn hiểu hơn về cửa hàng trực tuyến tiện ích này.

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Thiết kế website là gì?

Website hiểu một cách đơn giản chính là kênh thông tin được thiết kế với đầy đủ các tính năng bán hàng trực tuyến. Trong đó bố cục website có xuất hiện các sản phẩm cũng như quảng bá mô hình hoạt động của từng doanh nghiệp. Nhằm mục đích đưa các sản phẩm hữu ích tiếp cận người tiêu dùng một cách nhanh nhất thông qua internet.

Thiết kế website chính là công đoạn tạo dựng, lấy thông tin chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm cũng như xây dựng bố cục. Sau đó tạo dựng một trang web với đầy đủ các tính năng cần thiết. Người thiết kế website cần nắm rõ quy trình cài đặt với có thể xây dựng được website như ý muốn, mang lại hiệu quả và mức doanh thu cao nhất.

 Thiết kế website chuyên nghiệp giúp bán hàng hiệu quả
Thiết kế website chuyên nghiệp giúp bán hàng hiệu quả

Quy trình thiết kế website hiệu quả

Để sở hữu một cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng cần thiết. Trang web phải đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Theo khảo sát,  website muốn đảm bảo cần thiết kế đầy đủ theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nội dung và hình ảnh

Với quy trình thiết kế website thì trước khi có ý định lập website bán hàng, bạn cần chuẩn bị sẵn tất cả nội dung và hình ảnh mà mình muốn hiển thị trên kênh trực tuyến.

Bạn lưu ý không nên đưa thông tin không chính xác hoặc thiếu nội dung. Bởi khi khách hàng tham quan website của bạn, họ sẽ nhìn ra sự kém chuyên nghiệp trong bố cục. Đôi khi thông tin không chính xác còn bị đánh giá độ uy tín của doanh nghiệp không cao, từ đó mất lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Hình ảnh cần đảm bảo rõ nét, mang tính chân thực cao. Nội dung đảm bảo bản quyền, không COPY, liên quan tới sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh, nội dung hữu ích với người đọc. Đặc biệt, bố cục cần thông thoáng, dễ theo dõi để khách hàng không bị rối hay cảm thấy nhàm chán khi ghé thăm. 

 Chuẩn bị đầy đủ nội dung và hình ảnh khi lập website
Chuẩn bị đầy đủ nội dung và hình ảnh khi lập website

Bước 2: Thực hiện đăng ký tên miền và thuê máy chủ

Đăng ký tên miền là bước vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả bán hàng trực tuyến. Việc sở hữu tên miền riêng biệt để khẳng định vị trí cũng như giúp người tiêu dùng tìm thấy website của bạn một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó tên miền còn để bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp trên internet. Vì thế, bạn cần dành nhiều thời gian cho việc này.

Ngoài xác định tên miền phù hợp, bạn cần thuê máy chủ hay còn gọi là web hosting kịp thời. Bởi lẽ, trên các máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet tiện ích như www, ftp… Tại đây có khả năng chứa nội dung trang web của bạn hoặc lưu các dữ liệu cần thiết khi người tiêu dùng muốn tìm hiểu về cửa hàng trực tuyến.

Bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn tên miền tùy theo quy mô cũng như mặt hàng kinh doanh sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên mỗi loại tên miền lại có mức giá thành khác nhau, bạn phải chi tiền để sở hữu chúng trong thời gian hữu hạn.

Bước 3:  Thiết kế giao diện phù hợp

Trong quy trình thiết kế website, khi đã có đủ tên miền và thuê được máy chủ, bạn sẽ tiến hành lựa chọn các mẫu giao diện có sẵn trong thư viện. Bạn cần đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp với mặt hàng bạn kinh doanh, lĩnh vực bạn hướng tới. Sau đó dựa theo tông màu chủ đạo của logo công ty, lĩnh vực hoạt động kinh doanh để thiết lập giao diện độc đáo và nổi bật nhất.

Lưu ý một cửa hàng trực tuyến thu hút người tiêu dùng, thể hiện tính chuyên nghiệp nhất thường có giao diện khá đơn giản, khoa học và dễ tìm kiếm. Bởi những nội dung hình ảnh rối mắt dễ khiến người nhìn chán nản, không có hứng thú.

Giao diện cần độc đáo, ấn tượng, màu sắc không quá đối lập. Bạn hãy lấy gam màu của sản phẩm hay logo để làm nền chủ đạo tạo tính đồng nhất và chuyên nghiệp.

Bước 4: Tiến hành xây dựng các tính năng cho cửa hàng

Khi đã có đầy đủ tên miền, web hosting và thiết kế giao diện phù hợp, bạn sẽ xây dựng các tính năng cần thiết phục vụ mỗi khi có khách hàng tham quan. Cụ thể các bước tìm sản phẩm, xem chi tiết mặt hàng và quy trình mua hàng, thanh toán...sao cho nhanh gọn nhất, bạn cũng phải thiết kế một cách khoa học. 

Việc cài đặt các tính năng chuyên nghiệp, khiến người tiêu dùng đánh giá cao về cách làm việc của đơn vị. Từ đó họ sẽ tin tưởng và mua sản phẩm của bạn nhiều hơn, dần sẽ trở thành khách quen.

Bước 5: Chạy thử và hoàn thiện website

Khi thực hiện cài đặt đầy đủ các tính năng cho cửa hàng trực tuyến xong xuôi. Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế website bạn cần tiến hành chạy thử bản demo để biết mọi thứ có ổn đình và chuyên nghiệp không. Nếu có lỗi xảy ra, bạn tiến hành sửa chữa và thiết kế lại cho hoàn chỉnh. 

Quá trình chạy thử diễn ra trong 2 đến 3 ngày để nhận biết một cách rõ ràng những thiếu sót trong khâu cài đặt. Sau khi hoàn thiện, bạn kiểm tra toàn bộ các tính năng của website một lần nữa rồi triển khai chạy lên internet.

 Chạy thử website để sửa chữa và hoàn thiện cửa hàng tốt hơn
Chạy thử website để sửa chữa và hoàn thiện cửa hàng tốt hơn

Website là bộ mặt của cả công ty trên trang internet, công việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp. Vì vậy hãy tìm hiểu về cách bán hàng thông qua website một cách khoa học nhất để nhanh chóng tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng. Hy vọng những chia sẻ về quy trình thiết kế website trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ kinh doanh hiệu quả này.

0969.63.2018

Bài viết khác
SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

09/05/2024 - 341 lượt xem

Hãy cẩn thận, vì đây có thể chỉ là những lời nói suông nhằm lôi kéo khách hàng...

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

09/05/2024 - 253 lượt xem

Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

09/05/2024 - 67 lượt xem

Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng...

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

09/05/2024 - 63 lượt xem

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

20/05/2024 - 30 lượt xem

Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

5 tiêu chí nhất định phải biết để có được dịch vụ thiết kế web tốt nhất

5 tiêu chí nhất định phải biết để có được dịch vụ thiết kế web tốt nhất

09/05/2024 - 69 lượt xem

Bạn muốn tìm địa chỉ thiết kế website chất lượng nhưng chưa biết cách chắt...