Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Facebook hiện nay không chỉ là một trang mạng xã hội để mọi người giao lưu làm quen mà còn là một kênh quảng bá thương hiệu, và bán hàng hiệu quả. Phương thức thanh toán quảng cáo trên Facebook đang là vấn đề quan tâm của nhiều đơn vị khi làm quảng cáo trên Facebook. Đối với những người mới, họ chưa biết cách làm sao để thanh toán các khoản phí trên Facebook, do vậy chưa thể bắt đầu các chiến dịch. Bài viết dưới đây, Sky Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán quảng cáo trên Facebook.

Hiện nay, để thanh toán chi phí quảng cáo, trong bước thiết lập cuối của các chiến dịch quảng cáo sẽ cần phải thêm thông tin thẻ visa để Facebook dựa vào đó thu những khoản phí từ chiến dịch.

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook ads
Thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng thẻ visa

Về thời điểm thanh toán tiền quảng cáo trên Facebook sẽ có hai trường hợp xảy ra, nhà quảng cáo sẽ nhận được hóa đơn thanh toán phí vào:

- Thời điểm cuối tháng, bắt đầu một tháng mới

- Khi chi phí quảng cáo đạt đến ngưỡng Facebook phải gửi hóa đơn, phí quảng cáo được thanh toán và các chiến dịch quảng cáo mới được tiếp tục, quảng cáo mới được tiếp thị.

Trong trường hợp bạn sử dụng cách ghi nợ trực tiếp cho quảng cáo, tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp bạn sẽ không có ngưỡng lập hóa đơn. Khi tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp có ngưỡng lập hóa đơn thì bên trong tài khoản bạn sẽ nhìn thấy được nhiều tài khoản chi tiêu trong tháng với các chiến dịch quảng cáo được triển khai.

Yêu cầu đối với thể thanh toán Facebook Ads

Đối với các nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam hiện nay, hoạt động quảng cáo trên Facebook sẽ thường sử dụng cách thanh toán thông qua các thẻ visa thanh toán quốc tế. Đối với loại thẻ thanh toán này thì sẽ được chia làm hai loại sau:

- Thẻ Visa - Master credit: đây là loại thẻ thanh toán trả sau. Để làm thẻ này bạn chỉ cần đến ngân hàng và đăng ký thẻ, tuy nhiên bạn cần phải chứng minh được thu nhập của bản thân. Hoặc nếu không bạn cần phải đặt cọc trước cho ngân hàng và khi chạy quảng cáo, ngân sách quảng cáo sẽ không vượt quá khoản tiền đặt cọc của bạn trước đó tại ngân hàng.

- Thẻ Visa - Master debit: đây là loại thẻ trả trước, cũng giống như thuê bao di động trả trước. Với loại thẻ này bạn cũng chỉ cần đến các ngân hàng đăng ký thẻ, cung cấp thông tin cá nhân và số chứng minh nhân dân. Bình thường sau 1 tuần kể từ ngày đăng ký bạn sẽ nhận được thẻ, và để bắt đầu thanh toán Facebook Ads bạn cần nạp tiền vào thẻ, khi đó chiến dịch quảng cáo của bạn mới được Facebook phê duyệt.

Hướng dẫn thanh toán Facebook Ads bằng thẻ Visa

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook, nhấp chọn Cài đặt ở góc trên phải màn hình

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook ads
Vào phần Cài đặt

Bước 2: Chọn cài đặt tài khoản

Bước 3: Tại cửa sổ mới bạn nhấp chọn mục Thanh toán, chọn tiếp phương thức thanh toán trong thanh menu

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook ads
Chọn cách thanh toán

Lưu ý: tại Việt Nam hiện nay, Facebook chỉ áp dụng một phương thức duy nhất là thanh toán trả trước qua thẻ Visa - Master debit.

Bước 4: Nhập thông tin thẻ và thông tin cá nhân

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook ads
Cài đặt thẻ thanh toán

Tại bước này bạn cần nhập đầy đủ các thông tin sau:

- Họ tên người giữ thẻ

- Số thẻ sử dụng

- Ngày hết hạn

- Mã bảo mật

- Địa chỉ thanh toán 1 và 2

- Thành phố

- Tỉnh

- Bưu điện

- Quốc gia

Sau khi điền đầy đủ và chính xác các thông tin, để tiến hành thanh toán quảng cáo Facebook, bạn chọn gửi thông tin này đi.

Bước 5: Chọn đồng ý để xác nhận phương thức thanh toán trên Facebook.

Các phương thức tính phí quảng cáo trong group Facebook

- Tính phí theo lượng tương tác: tức là với mỗi tương tác nhấp vào quảng cáo, like, share hay comment của người dùng Facebook sẽ tính phí cho nhà quảng cáo với lần tương tác đó.

- Tính phí theo lượt hiển thị, tiếp cận: không cần tương tác, quảng cáo chỉ cần hiển thị và người dùng nhìn thấy, Facebook sẽ tính phí quảng cáo. Lưu ý là cách này thì mức chi phí tương đối thấp, phù hợp nhất với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu. 

- Tính phí theo lượt xem video: dành cho dạng quảng cáo video, khi người dùng xem video đủ thời lượng được tính là một lượt xem thì Facebook sẽ tính phí cho mỗi lượt xem như vậy.

- Tính phí theo lượt tải về và ứng dụng: dành cho dạng quảng cáo cài đặt ứng dụng, với mội lượt nhấp vào quảng cáo và tỉa về sử dụng ứng dụng, Facebook sẽ tính phí đối với nhà quảng cáo

Facebook hiện là một phương tiện xúc tiến thương mại rất hiệu quả và được nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh sử dụng như một kênh quảng cáo, bán sản phẩm dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp bỏ ra chi phí đáng kể để xây dựng trang Facebook của mình nhằm đưa sản phẩm tới khách hàng một cách nhanh chóng. Ngoài thanh toán phí quảng cáo trên Facebook, người quản lý còn dùng các công cụ khác như phần mềm quản lý Fanpage để quản lý các hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội này. Facebookad.vn là đối tác quảng cáo được uỷ quyền chính thức tại Việt Nam, là một đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ tư vấn quảng cáo, facebook marketing, quản lý chiến dịch facebook ads hiệu quả dành cho các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn tại Việt Nam, .... chắc chắn sẽ giúp các nhà kinh doanh trên Facebook đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Trên đây là hướng dẫn thanh toán quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại hotline trên website

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

0969.63.2018

Bài viết khác
SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

09/05/2024 - 340 lượt xem

Hãy cẩn thận, vì đây có thể chỉ là những lời nói suông nhằm lôi kéo khách hàng...

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

09/05/2024 - 252 lượt xem

Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

09/05/2024 - 61 lượt xem

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

20/05/2024 - 30 lượt xem

Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

09/05/2024 - 61 lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...

5 tiêu chí nhất định phải biết để có được dịch vụ thiết kế web tốt nhất

5 tiêu chí nhất định phải biết để có được dịch vụ thiết kế web tốt nhất

09/05/2024 - 68 lượt xem

Bạn muốn tìm địa chỉ thiết kế website chất lượng nhưng chưa biết cách chắt...