4 ý tưởng thiết kế website vạn người mê

Thiết kế website không khó nhưng thiết kế một website thu hút và tạo ấn tượng tốt cho người dùng không phải điều dễ dàng gì. Nó là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố và một trong số đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật và thiết kế. Hãy cùng xem 4 ý tưởng thiết kế website được hình thành từ các yếu tố nghệ thuật kể trên để bạn có một website ấn tượng, “vạn người mê” nhé.

 

1. Hãy chọn đúng màu sắc cho website.

 

Website mà bạn sẽ sở hữu thuộc chủ đề gì? Thiết kế website trường học, thiết kế website bệnh viện hay một website thẩm mỹ? Xác định đúng chủ đề website của mình rồi sau đó sẽ lựa chọn màu sắc. Bạn muốn màu sắc trên thiết kế website của mình sống động hay nhã nhặn, đối lập hay hòa hợp. Theo đánh giá từ các chuyên viên thiết kế website sự kết hợp và tương tác giữa các màu sắc trên website có ảnh hưởng lớn đến các khách hàng tương tác với nội dung của bạn. Nếu như sự kết hợp giữa gam màu sống động và đối lập mang đến cảm xúc và truyền tải năng lượng cho website thì các sắc màu tối kết hợp với nhau  sẽ đem đến cảm giác hài hòa và thư giãn. Vì vậy hãy chọn lựa những gam màu phù hợp cho thương hiệu của mình cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng. Với các thiết kế website bán hàng đôi khi sự tương phản về màu sắc sẽ gây tò mò và khiến khách hàng click vào “mua hàng” hay “liên hệ” với bạn.
 


 

Nếu bạn chưa biết chọn lựa cho mình gam màu phù hợp cho website thì hãy đến với dịch vụ thiết kế website của Sky Việt Nam, chắc chắn rằng với hàng ngàn mẫu giao diện đa dạng, hài hòa về màu sắc sẽ khiến bạn thích thú và mong muốn sở hữu riêng cho mình.

2. Quy tắc 3S - dành “đất” tốt nhất cho thông điệp chính.
 

“ Đất” tốt nhất cho thông điệp chính trên website của bạn ở vị trí nào. Hãy áp dụng “ quy tắc 3s”. Vậy “quy tắc 3s” là gì? Hãy chia website của bạn thành dạng lưới 3x3, trong đó các điểm giao nhau sẽ chính là tiêu điểm tự nhiên khi người dùng nhìn vào và đó cũng là vị trí đắc địa. Hãy đặt trên đó các thông điệp quan trọng nhất như một hình ảnh hấp dẫn, nút kêu gọi khách hàng mua sắm hay đăng ký nhận tin khuyến mãi, tin về sản phẩm…
 

3. Khoảng trắng.
 

Website cũng được ví von như chính căn phòng bạn đang ở. Vì vậy đừng bao giờ để vị khách nào trông thấy nó bừa bộn hay lộn xộn. Đừng cố gắng chèn tất cả mọi thứ vào các “ ngóc ngách” của website bởi trông nó sẽ thật kinh khủng. Thay vào đó hãy tạo ra những khoảng trắng nhất định. Những khoảng trắng ấy sẽ có sức mạnh vô cùng to lớn, đem đến một “không gian” thoáng và hài hòa cho website của bạn. Cùng với đó hãy tạo các danh mục và nội dung gọn gàng, dễ nhìn và nổi bật để khi khách hàng nhìn vào có cảm giác dễ chịu. Và đó chính là yếu tố thúc đẩy sự gia tăng khách hàng tiềm năng.
 

4. Thu hút sự chú ý từ khách hàng.
 

Hầu hết lượng người truy cập vào trang web sẽ có thói quen lướt theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải theo hình chữ F hoặc chữ Z. Vì vậy, hãy sử dụng màu sắc, độ bóng, kích thước font chữ cũng như hình ảnh nhằm tạo ra “trật tự thị giác” cho website của bạn. Người dùng sẽ tập trung lướt các nội dụng từ quan trọng nhất đến ít quan trọng hơn.
 


 

Khi đã biết được nội dung nào sẽ hấp dẫn người dùng truy cập hơn thì bạn có thể đặt nội dung theo thứ tự ưu tiên, hoặc nếu muốn kêu gọi hành động hãy đặt nội dung ở vị trí đầu tiên mà thu hút sự chú ý từ khách hàng và tạo cho nó màu sắc tự nhiên, tươi sáng. Trong trường hợp nếu bạn muốn đưa ra sản phẩm nổi bật thì hãy đặt nó ở vị trí đắc địa và chắc chắn về sự tương phản của nó với nền website.

Hi vọng với 4 ý tưởng thiết kế website trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong việc thiết kế website cho doanh nghiệp mình nhằm thu hút, hấp dẫn khách hàng. Hãy đến với Sky Việt Nam để bạn sở hữu cho mình những mẫu thiết kế website đẹp nhất.

0969.63.2018

Bài viết khác
SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

09/05/2024 - 340 lượt xem

Hãy cẩn thận, vì đây có thể chỉ là những lời nói suông nhằm lôi kéo khách hàng...

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

09/05/2024 - 252 lượt xem

Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

09/05/2024 - 67 lượt xem

Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng...

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

09/05/2024 - 62 lượt xem

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

20/05/2024 - 30 lượt xem

Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

09/05/2024 - 61 lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...