5 tiêu chí nhất định phải biết để có được dịch vụ thiết kế web tốt nhất

Thiết kế website không chỉ là công việc lựa chọn đăng ký tên miền, hoạt động thuê dịch vụ hosting…. Mà ở đây còn liên quan mật thiết đến chất lượng nội dung của bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin của sản phẩm…. Chung quy lại, chúng ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của thương hiệu, khả năng tiếp cận và quảng bá tới khách hàng mà bạn đang gây dựng. Chính vì vậy, cần tham khảo 5 tiêu chí nhất định phải biết để có được dịch vụ thiết kế web tốt nhất. 

5 tiêu chí nhất định phải biết để có được dịch vụ thiết kế web tốt nhất
5 tiêu chí nhất định phải biết để có được dịch vụ thiết kế web tốt nhất

Sản phẩm cung cấp của dịch vụ thiết kế web

Điều đặc biệt quan trọng khi tìm kiếm một dịch vụ thiết kế web tốt nhất chính là sản phẩm mà đơn vị đó cung cấp cho khách hàng. Chúng phải thật chất lượng và cần thỏa mãn đầy đủ các yếu tố sau đây:

Chọn tên miền nên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ
Tên miền nên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ
  • Tên miền ngắn gọn, có đủ ý nghĩa cực đơn giản nhưng dễ nhớ và phải gắn kết với thương hiệu mà doanh nghiệp xây dựng. Chọn đuôi .vn hay có thể là .com.vn cho công ty đặt thị trường tại Việt Nam. Trường hợp công ty mang tính thương mại toàn cầu thì lấy tên miền của quốc tế.
  • Hosting phải đạt tốc độ cao, có thể truy cập nhanh đồng thời luôn hoạt động ổn định. Điều này giúp website khi đi vào hoạt động trơn chu, mượt mà không bị gián đoạn dù cùng lúc nhiều người truy cập tìm kiếm.
  • Giao diện chính của website đẹp mắt và cần phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Đồng thời cần thiết kế thật thân thiện, thu hút người dùng, sáng tạo độc đáo để lại ấn tượng sâu sắc.
  • Đạt từ 90 điểm tốc độ truyền tải trang để ngăn chặn tình trạng người dùng thoát khỏi website do trang tải quá chậm. Đây là yếu tố rất ít người để ý đến nhưng lại có sức ảnh hưởng tương đối lớn mà bạn không nên bỏ qua.
  • Đặc biệt, thiết kế web bắt buộc tương thích với nhiều hệ điều hành và các thiết bị khác nhau. Chẳng hạn như Smartphone, Ipad, máy tính bàn, laptop….
  • Tối ưu các loại hình SEO hay UX/UI một cách tốt nhất.
  • Có thể Backup dữ liệu khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra hoặc cần chuyển hoạt động sang website khác. Để đảm bảo những dữ liệu gốc luôn được lưu trữ hiệu quả nhất.
  • Đầy đủ tính năng để hỗ trợ khách hàng và bán hàng tốt nhất như khung phản hồi, hỏi đáp hay liên kết với một số mạng xã hội facebook, zalo….

Toàn bộ những yếu tố được cân nhắc trên đây cần được xem xét một cách kỹ lưỡng nhất. Để bạn có được một dịch vụ thiết kế web sao cho tốt nhất và đạt tính chuyên nghiệp cao. Ngoài ra bạn cũng có thể đưa thêm những tiêu chí khác như giá thành, thái độ phục vụ….

Lựa chọn công ty thiết kế web uy tín dựa trên đánh giá khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Cách thực hiện theo tiêu chí đánh giá khách hàng trước đó đã dùng dịch vụ thiết kế web này hơi tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Bạn có thể yêu cầu nơi cung ứng đưa ra một số mẫu thiết kế web đã chạy. Sau đó, bạn quan sát một lượt, xem xét và đánh giá chúng có đúng theo tiêu chí 1 hay không rồi hợp tác cũng không muộn.

Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo những mẫu web do công ty show trực tiếp trên trang chủ của đơn vị. Điều này cho bạn sự lựa chọn phù hợp với mục tiêu mà mình đang hướng tới. Bởi lẽ, mỗi công ty cung cấp dịch vụ sẽ có những nét đặc trưng riêng nhằm tạo nên phong cách của họ. Nếu bạn cảm thấy không phù hợp với phong cách chung đó thì không nên lựa chọn.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Điều tối quan trọng nhất ở một dịch vụ thiết kế web tốt nhất chính là quy trình làm việc chuyên nghiệp. Tức là mỗi công đoạn từ tiếp nhận tư vấn cho khách hàng đến khi hoàn thành dự án phải theo từng bước thật rõ ràng, biệt lập. 

Quy trình thiết kế web rõ ràng, chuyên nghiệp
Quy trình thiết kế web rõ ràng, chuyên nghiệp

Điều này sẽ giúp các bạn có thể theo dõi tiến độ của dự án tốt nhất đồng thời ngăn chặn kịp thời những rủi ro không đáng có. Vì vậy khi bạn đang cân nhắc lựa chọn một dịch vụ thiết kế web thì nên áp dụng ngay tiêu chí này. 

Kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web

Việc lựa chọn một nơi cung ứng dịch vụ thiết kế web tốt nhất dựa trên tiêu chí kinh nghiệm và thâm niên trong nghề rất cần thiết. Vì đối với những đơn vị này họ sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình thiết kế và vận hành website.

Chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm thiết kế web
Chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm thiết kế web

Lúc này họ sẽ đưa ra vô vàng ý kiến, phương án đề xuất để tiết kiệm kinh phí cho bạn nhưng sẽ đảm bảo tính khả thi cao. Từ đó, website của bạn được hoàn thiện một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để phải sửa chữa khi trang web gặp lỗi. 

Đảm bảo chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất

Khi bạn tìm đến dịch vụ thiết kế web thì hãy luôn ghi nhớ là bản thân đang tìm kiếm một người bạn tri kỷ. Bởi họ sẽ theo bạn đi suốt quãng đường “thai nghén” trang web và cả lúc website chính thức đi vào hoạt động. 

Tất nhiên, không kể bất kỳ lý do gì đi chăng nữa thì khi trang web chạy có thể xảy ra một số lỗi cần khắc phục. Chính thời điểm này, vai trò của người sáng tạo ra website được dùng đến và hỗ trợ sản phẩm chạy tốt trở lại. 

Chính sách bảo hành, chăm sóc tốt nhất
Chính sách bảo hành, chăm sóc tốt nhất

Các chính sách bảo hành, bảo trì cho đến bảo dưỡng sẽ được thiết lập ngay khi bạn ký hợp đồng với đơn vị cung ứng dịch vụ. Chính vì thế, bạn đường bỏ soát tiêu chí này để có được dịch vụ thế kế web tốt nhất dành cho mình. 

Như vậy, 5 tiêu chí để tìm một dịch vụ thiết kế web tốt nhất đã được tổng hợp trong bài viết hôm nay. Tin chắc những nội dung trên sẽ mang đến một đối tác làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, tận tâm và nhiệt tình. Tuy nhiên chúng tôi xin nhắc lại với bạn rằng yếu tố hỗ trợ và bảo hành rất quan trọng, do sẽ có nhiều vấn đề phát sinh khi chạy website. Chính vì thế, bạn đừng bỏ qua bước này khi tìm dịch vụ thiết kế trang web cho mình. 

0969.63.2018

Bài viết khác
SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

09/05/2024 - 368 lượt xem

Hãy cẩn thận, vì đây có thể chỉ là những lời nói suông nhằm lôi kéo khách hàng...

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

09/05/2024 - 274 lượt xem

Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

09/05/2024 - 83 lượt xem

Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng...

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

09/05/2024 - 82 lượt xem

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

20/05/2024 - 38 lượt xem

Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

09/05/2024 - 79 lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...