7 xu hướng về màu sắc nổi bật trong thiết kế web 2016

Màu sắc trong thiết kế website giữ vai trò vô cùng quan trọng nhằm tạo ấn tượng với độc giả ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn thế nữa, nó còn chính là sự thể hiện phần nào bộ mặt doanh nghiệp. Trong năm 2016 này, xu hướng màu sắc nào sẽ nổi bật trong mỗi thiết kế website?

>> 7 xu hướng về màu sắc nổi bật trong thiết kế web 2016
>> 3 xu hướng thiết kế bố cục website không thể bỏ lỡ
>> 8 xu hướng thiết kế website nổi bật 2017
>> Xu hướng thiết kế website năm 2018
>> Năm 2019 xu hướng thiết kế website nào sẽ lên ngôi?


Nhìn về tổng thể, gam màu tươi sáng, tối đơn giản chính là xu hướng nổi bật trong nhiều thiết kế website 2016. Cùng Sky Việt Nam điểm qua những xu hướng màu sắc cụ thể trong các thiết kế website 2016 nhé.

 

1. Đơn sắc.

 

 

Theo đánh giá từ các chuyên gia, hiện người dùng hay độc giả ưa chuộng hơn những màu sắc tối đơn giản. Đánh giá này chính là căn cứ để các nhà thiết kế lựa chọn màu sắc cho website doanh nghiệp. Điểm nhấn nổi bật của thiết kế web đơn sắc chính là việc sử dụng nhiều sắc thái khác nhau trong cùng một màu tạo nên sự tập trung, chú ý từ phía độc giả. Cùng với đó,  độ tương phản về màu sắc khá thấp là điều kiện giúp cho các nhà thiết kế có thể tùy ý sáng tạo và thử nghiệm cho website của mình những sắc màu phù hợp nhất. Phong cách này thường được áp dụng với các gam màu tươi sáng.
 

2. Tương phản trên nền tối.

Nếu bạn nghĩ rằng phong cách sử dụng những gam màu đơn sắc sẽ gây ra sự nhàm chán và tẻ nhạt thì đã đến lúc sử dụng sự tương phản trên nền tối của mỗi website. Sự khác biệt giữa 2 nền tối sáng sẽ gây ra sự tò mò, thích thú cho nhiều độc giả.
 

3. Xu hướng Blocking và Hovering.

Blocking được hiểu là cách bố trí layout theo dạng lưới trong đó các khối và thẻ phân biệt với nhau thông qua màu sắc. Hovering là các phần tử trong một website, nó sẽ tự động thay đổi màu sắc khi đưa chuột lên phía trên. Xu hướng này đang được nhiều nhà thiết kế sử dụng trong các thiết kế website. Sở hữu một giao diện bắt mắt, các tính năng dễ dàng sử dụng, đặc biệt là với một số website có giao diện dạng thẻ là những ưu điểm nổi bật của thiết kế web theo phong cách này.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Blocking cũng như Hovering một cách riêng lẻ nhưng với sự hòa trộn của cả hai sẽ mang đến ấn tượng mạnh mẽ hơn cho website.
 

4. Texture.

Phong cách này thường được sử dụng cho hình nền trung tính tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng nó kết hợp với màu sắc tươi sáng để mang đến hiệu quả vượt trội hơn, đặc biệt là trong những thiết kế website nhà hàng, khách sạn, sự thể hiện, bài trí các món ăn.
 

5. Làm nổi bật văn bản.

 

 

Hãy làm nổi bật văn bản bằng những sắc màu sáng và ứng dụng nó trên sự tương phản của nền tối hơn. Những gam màu rực rỡ có tác dụng rất lớn khi bạn muốn nhấn mạnh và truyền tải thông điệp đến người dùng.
 

6. Nút bấm.

Yếu tố này thuộc về giao diện người dùng, những gam màu tươi sáng sẽ là nổi bật các nút bấm trong mỗi trang web nhằm tạo sự chú ý cho người sử dụng. Cũng giống như văn bản màu sắc của nút bấm sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ tương tác của người dùng. Hãy làm thế nào để thu hút họ, bạn cần chú ý kỹ khi thiết kế website bán hàng hay thương mại điện tử bởi nó chính là một trong những yếu tố quan trọng làm gia tăng khách hàng.
 

7. Hỗ trợ định hướng.

Bạn thường sử dụng những màu sắc sặc sỡ để đánh dấu và làm nổi bật những ý chính trong hồ sơ hay sách vở của mình. Tương tự như vậy, hãy áp dụng nó vào việc định hướng webite của bạn. Khi dùng màu sắc để phân chia, đánh dấu một số nội dung quan trong trong website và phân chí chúng thành từng mục, từng phần sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin hơn.
 

Bạn đã có định hướng gì về màu sắc trong thiết kế website của mình hay chưa. Hãy chọn lựa một đơn vị thiết kế website uy tín để đồng hành cùng bạn tạo ra một trang web thật thu hút và lôi cuốn độc giả. Hãy để Sky Việt Nam giúp bạn điều đó nhé.


 

 

0969.63.2018

Bài viết khác
Các tip tối ưu hiệu năng website tưởng khó nhưng đơn giản đến bất ngờ

Các tip tối ưu hiệu năng website tưởng khó nhưng đơn giản đến bất ngờ

08/07/2020 - 414 lượt xem

Làm sao để tối ưu hiệu năng website gia tăng trải nghiệm người dùng? Các tip tối...

Bí quyết tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng

Bí quyết tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng

27/11/2018 - 2862 lượt xem

Hiểu rõ tăng trải nghiệm cho người dùng là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối...

Năm 2019 xu hướng thiết kế website nào sẽ lên ngôi?

Năm 2019 xu hướng thiết kế website nào sẽ lên ngôi?

27/11/2018 - 6071 lượt xem

Nếu bạn vẫn đang săn đón xu hướng thiết kế website năm 2019, hãy cùng chờ đón...

Dịch vụ thiết kế website du lịch của Sky Việt Nam có gì nổi bật?

Dịch vụ thiết kế website du lịch của Sky Việt Nam có gì nổi bật?

22/11/2018 - 1023 lượt xem

Khi xã hội đang dần phát triển, du lịch là nhu cầu thường xuyên và tất yếu của...

Hơn 90% doanh nghiệp điện tử - Điện lạnh đã áp dụng website vào trong kinh doanh

Hơn 90% doanh nghiệp điện tử - Điện lạnh đã áp dụng website vào trong kinh doanh

10/04/2018 - 2257 lượt xem

Hơn 90% doanh nghiệp đã áp dụng thiết kế website vào trong kinh doanh mặt hàng điện...

Nếu muốn tiếp cận học viên đừng bỏ qua 5 lưu ý khi thiết kế website giáo dục

Nếu muốn tiếp cận học viên đừng bỏ qua 5 lưu ý khi thiết kế website giáo dục

04/04/2018 - 1663 lượt xem

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, nhiều trung tâm, đơn vị giáo dục đã không...