Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Nội dung trên website khách sạn là một trong những yếu tố quyết định lớn đến hành vi, quá trình đặt phòng của mỗi khách hàng. Để đạt được mục tiêu ấy đòi hỏi doanh nghiệp cần xây dựng một hệ thống nội dung hấp dẫn và độc đáo. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ thổi làm gió tươi mới cho website khách sạn của bạn ngay lập tức.

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

1. Hãy tìm hiểu khách hàng

Trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng nội dung cho trang web khách sạn điều đầu tiên bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về khách sạn của mình đồng thời xác định cho mình những đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ truy cập website một cách thường xuyên nhất. Hiểu rõ và chính mình và hiểu rõ khách hàng của mình thực sự muốn gì trên website sẽ giúp bạn điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp nhất, mang đến nhất thông tin hữu ích thực sự cho mỗi khách hàng.

 Nghiên cứu khách hàng để lựa chọn chủ đề phù hợp
Nghiên cứu khách hàng để lựa chọn chủ đề phù hợp

Khách hàng là những người trẻ, dân đi phượt họ sẽ thích thú với những loại phòng như thế nào hay những đôi cặp tình nhân họ sẽ thích một căn phòng ra sao… Hãy dựa vào đó để giúp họ lựa chọn một căn phòng ưng ý và thích hợp nhất. Đừng bao giờ xây dựng nội dung một cách vô thức hay dựa trên ý kiến chủ quan của riêng mình mà hãy cho khách hàng thấy bạn hiểu họ như thế nào và bạn mang đến cho họ điều gì?

2. Tạo điểm nhấn

Tạo điểm nhấn cho nội dung website khách sạn như thế nào? Bằng cách đưa ra một chủ đề cho trang nội dung, doanh nghiệp sẽ tạo ra cơ hội cho chính mình bởi đơn giản các khách hàng tiềm năng sẽ theo dõi cũng như hiểu được các thông tin, thông điệp mà bạn đưa ra một cách dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, khi chia nhỏ từng chủ đề hay mục bạn sẽ điều hướng khách hàng đến đúng vị trí, thông tin mà họ muốn tìm kiếm hơn, đồng thời website của bạn cũng trở nên gọn gàng, logic hơn rất nhiều. Điều đó giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho người dùng.

Một ví dụ cụ thể để doanh nghiệp dễ hình dung đó là khi khách sạn của bạn ở gần khu vực biển hãy viết về những chủ đề thú vị liên quan đến biển, các món ăn, đặc sản vùng biển hay hướng dẫn bảo quản hải sản…

Trong suốt quá trình xây dựng nội dung theo hướng này bạn có thể :

 • Đưa ra một số từ khóa để nhấn mạnh website doanh nghiệp mình.
 • Cung cấp một số hình ảnh thực tế của khách sạn để tạo tính chân thực.
 • Sử dụng từ ngữ gần gũi, thân thiện để tăng mỗi liên kết với độc giả.

3. Sức mạnh của video

Video đã chứng tỏ sức mạnh của nó trong việc truyền cảm hứng, khơi gợi cảm xúc của con người. Thông qua những chuyển động cùng âm thanh và hiệu ứng sẽ tạo ra sự hấp dẫn cho mỗi độc giả. Từ đó giúp họ có cái nhìn chân thực và khách quan nhất về khách sạn đồng thời mong muốn được trải nghiệm, tận hưởng những điều tuyệt vời mà khách sạn của bạn sẽ mang đến. Dù có nhiều công cụ hỗ trợ giúp bạn dễ dàng upload video và chia sẻ đến khách hàng trên mỗi thiết kế website. Thế nhưng khi khi video hiển thị trên trang web bạn cần đảm bảo các yếu tố để không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng với đó, thời gian của 1 video nên ngắn gọn, chứa đựng những gì súc tích nhất, khoảng 30s là phù hợp nhất. Con số thông kê đến từ Wishpond để chỉ ra rằng chỉ có 25% khán giả thực sự kiên nhẫn theo dõi trọn vẹn quảng cáo, con số còn lại chỉ khoảng 14s.

 Nội dung video ngày càng phổ biến trên các website
Nội dung video ngày càng phổ biến trên các website

 

4. Bố trí cấu trúc phù hợp

Cách bố trí, cấu trúc nội dung trang là điểm vô cùng cần thiết bởi nó giúp khách hàng có thể theo dõi hết  những gì mà bạn viết và đưa ra quyết định cho mình. Để tạo được sự chú ý từ mỗi độc giả hãy đưa điều quan trọng, cốt lõi lên tiêu đề. Một trong những bố cục chuẩn mực của bài viết là:

 • Tiêu đề.
 • Giới thiệu sơ lược.
 • Điểm nhấn.
 • Đưa người xem đến những hành động cụ thể như book phòng, nhấn like hay comment.

Cùng với đó, trong toàn thể website, bạn nên trình bày những mục quan trọng sau:

 • Đặt phòng.
 • Điền thông tin để báo giá.
 • Tải mẫu quảng cáo của khách sạn.
 • Voucher khuyến mại.
 • Đăng ký nhận bản tin, thông tin khuyến mại.

5. Nội dung chứa đựng giá trị hữu ích cho khách hàng

Như bạn đã biết, với phương châm “content is king” thì hiện nay số lượng nội dung được sản xuất trên các website là vô cùng lớn. Tuy nhiên, không phải tất cả các nội dung đều thực sự hữu ích cho khách hàng. Mà các nội dung này lại thường xuyên sao chép lẫn nhau giữa các trang web hoặc các nội dung được viết một cách giật tít cao độ để thu hút khách hàng. Với những nội dung kém chất lượng như vậy thực ra chỉ có thể hấp dẫn khách hàng trong lần đâu tiên. Và sau đó khách hàng không bao giờ quay trở lại website nữa.

 Nội dung hữu ích biến khách hàng thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp
Nội dung hữu ích biến khách hàng thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp

Để thu hút và đồng thời giữ chân khách hàng, khiến khách hàng thường xuyên quay trở lại website thì một điều mà bạn cần lưu ý khi sản xuất nội dung chính là sự hữu ích. Các nội dung được viết từ kinh nghiệm thực tiễn, từ kiến thức đã được nghiên cứu sẽ mang lại nhiều giá trị cho khách hàng. Nếu khách hàng nhận thấy những kiến thức này có thể áp dụng được và mang lại hiệu quả thì trong những lần tiếp theo sẽ truy cập lại vào website của bạn.

Với website nhà hàng khách sạn, nội dung về review các địa điểm hoặc các dịch vụ du lịch mà chính người viết đã từng trải nghiệm sẽ là chủ đề rất được quan tâm.

6. Nội dung chuẩn SEO

Nội dung chuẩn SEO giúp website sẽ được Google đánh giá cao hơn về mặt kỹ thuật và giúp website đạt được thứ hạng từ khóa cao trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời nếu kết hợp với chất lượng nội dung tốt thì không khó để bạn thu hút khách hàng tiềm năng.
Một nội dung chuẩn SEO sẽ gồm một số tiêu chí như: số lượng từ trong mỗi bài nên từ 1000 từ trở lên, trong tiêu đề và các thẻ heading cũng như nội dung có mật độ từ khóa phù hợp, hình ảnh theo kích thước chuẩn và không quá nặng, các heading có độ dài thích hợp, ... Các yếu tố này sẽ tạo nên một bài chuẩn SEO được Google đánh giá cao.  

Trên đây là tất cả những gì bạn nên đưa vào website khách sạn của mình để tạo sức hút cho website đồng thời tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng nhất. Thế nhưng dù có xây dựng nội dung như thế nào, hấp dẫn đến đâu bạn cũng cần phải chú ý đến trang web chuyên nghiệp. Dịch vụ thiết kế website Sky Việt Nam sẽ mang đến cho bạn giải pháp đó, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay.

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 5050 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 2315 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 1097 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 1062 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 1087 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...

Khi thiết kế website thẩm mỹ viện cần lưu ý những gì?

Khi thiết kế website thẩm mỹ viện cần lưu ý những gì?

03/10/2021 - 1056 lượt xem

Những lưu ý nhỏ khi thiết kế website thẩm mỹ viện sẽ là kinh nghiệm quý báu cho...