Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp độc đáo và chất lượng

Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp cần rất nhiều yếu tố từ kỹ năng, kiến thức, nguyên tắc và các mẹo trong thiết kế mới tạo được một website hoàn hảo. Vậy thực chất kinh nghiệm đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này để có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn hơn cho mình các bạn nhé. 

Xác định đúng mục tiêu mà công ty muốn xây dựng

Đây được coi là một trong những yếu tố quyết định tới việc thiết kế website cho doanh nghiệp. Bởi chỉ khi xác định được đúng mục tiêu thì chúng ta mới xây dựng đúng hình tượng cho trang web và đương nhiên còn đúng với những gì mà doanh nghiệp đang theo đuổi. Đây được coi là một trong những kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp rất quan trọng mà chúng ta cần phải ghi nhớ. 

Xác định đúng mục tiêu website mà công ty muốn xây dựng
Xác định đúng mục tiêu website công ty muốn xây dựng

Đương nhiên, việc xác định đúng mục tiêu sẽ giúp trang web đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng. Đây là điều mà khách hàng luôn mong muốn khi tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. 

Chọn và đăng ký tên miền cho website

Thực tế, việc chọn tên miền cho website của doanh nghiệp là rất khó. Bởi đây sẽ là cái tên sẽ được gắn liền với doanh nghiệp trong một chặng đường dài. Theo kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp thì việc chọn tên miền phải là cái tên thật ý nghĩa, dễ nhớ, dễ đọc, dễ phát âm… Bởi đây không khác gì là thương hiệu của của doanh nghiệp. 

Chọn và đăng ký tên miền cho website
Chọn và đăng ký tên miền cho website

Đa số tên miền của website sẽ lấy theo thương hiệu của doanh nghiệp hoặc cũng có thể là lĩnh vực mà doanh nghiệp đó đang sở hữu. Để tăng khả năng thành công cho website, chúng ta nên chú ý tới phần mở rộng. Bởi đây chính là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng cũng như tính khả thi của chúng trên mạng xã hội. 

Lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín cũng như gói Web Hosting cho phù hợp

Trên thị trường hiện này có rất nhiều đơn vị cung cấp tên miền và hosting với những lời mời khá hấp dẫn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp lâu năm thì chúng ta nên lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín hay nói cách khác là những công ty có thương hiệu. Tốt nhất chúng ta nên chọn 1 nhà cung cấp cho cả 2 nội dung này. 

Chọn nhà cung cấp hosting uy tín
Chọn nhà cung cấp hosting uy tín

Việc lựa chọn 1 nhà cung cấp cho cả 2 nội dung sẽ vừa tiết kiệm được chi phí cũng như đảm bảo về chất lượng. Sẽ không xảy ra tình trạng tranh chấp, không thống nhất giữa các nhà cung cấp. Đồng thời, chúng còn giúp cho chúng ta làm tốt công việc quản lý, duy trì cũng như gia hạn các gói đăng ký này.

Điều quan trọng hơn cả đó là chúng ta nên lựa chọn một nhà cung ứng có máy chủ tin cậy. Bởi họ sẽ đảm bảo cho chúng ta về tốc độ cũng như chất lượng truy cập vào trang web. Hơn nữa, với những đơn vị cung ứng hosting có chất lượng tốt thì bao giờ đội ngũ chuyên viên cũng có trình độ chuyên môn cao. Điều này sẽ là lợi thể để các bạn nâng cấp cũng như giúp bạn giải quyết mọi sự cố. 

Việc quan trọng hơn khi thiết kế website cho doanh nghiệp đó là việc chọn các gói Web hosting sao cho phù hợp. Theo chúng tôi thì chúng ta không nên chọn các hosting có băng thông tốc độ cao mà chỉ chọn các gói băng thông bình thường. Bởi các gói này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. 

Xây dựng nội dung cũng như sắp xếp bố cục trang web thật hợp lý

Điều đương nhiên mà ai trong chúng ta cũng đều biết đó là nội dung và bố cục web là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng của trang web. Tuy nhiên, trang web cũng cần phải chú ý đến trực quan thông minh và sự đơn giản để người dùng dễ truy cập. 

Theo kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp của những người làm việc lâu năm trong lĩnh vực này chia sẻ thì bố cục trang web cần phải đảm bảo được các yếu tố sau: Đơn giản, khoa học, gọn gàng, bố cục các module, danh mục hợp lý… sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Đương nhiên đây chính là tiêu chí để khách hàng đánh giá về trình độ của doanh nghiệp.  

Vậy các nội dung phải sắp xếp như thế nào mới được gọi là khoa học? Thực tế, với những trang web được đánh giá có chất lượng tốt họ sẽ xây dựng bố cục theo sơ đồ như sau: Với những quan trọng sẽ được sắp xếp vào module chính, còn những danh mục con sẽ được đưa vào các module khác để giúp cho việc truy cập của khách hàng trở lên dễ dàng hơn.   

Thiết kế trang web nên lựa chọn những hình ảnh và màu sắc hấp dẫn

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi lựa chọn hình ảnh và màu sắc để quảng bá cho website không chỉ là website cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, yếu tố cuối cùng mà những người thiết kế trang web muốn hướng tới đó là chúng phải mang được ý nghĩa cũng như truyền tải được thông điệp tới khách hàng. 

Theo kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp của rất nhiều người trong ngành cho rằng chúng ta chỉ nên chọn tối đa là 3 màu cơ bản. Bởi nếu sử dụng quá nhiều màu sẽ rất khó để chúng ta sắp xếp chúng một cách hợp lý. Đồng nghĩa với điều này là trang web của các bạn không có điểm nhấn, không gây được ấn tượng với khách hàng. 

Lựa chọn những hình ảnh và màu sắc hấp dẫn
Lựa chọn những hình ảnh và màu sắc hấp dẫn

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta chỉ sử dụng một màu duy nhất. Chúng sẽ không tạo được sự đặc sắc, hấp dẫn và thu hút người xem. Chúng ta có thể tham khảo về ý nghĩa của các màu hoặc có thể lựa chọn màu theo logo của doanh nghiệp. 

Đối với hình ảnh thì người thiết kế trang web nên sử dụng các yếu tố trực quan để thiết kế trang web. Cụ thể như: Video, hình ảnh, đồ họa… Tuy nhiên, chúng ta nên sử dụng những hình ảnh hoặc sản phẩm của công ty thì mới nâng cao được giá trị marketing. 

Tuy nhiên, việc sử dụng hình ảnh cũng cần phải nghiên cứu về kích thước, dung lượng, định dạng… tránh xảy ra trường hợp gây sự nhàm chán hoặc lạm dụng quá nhiều chúng sẽ gây ra sự rối rắm và không tạo được dấu ấn với khách hàng. 

Ngoài những yếu tố trên thì người thiết kế website cho doanh nghiệp cũng nên cấn nhắc tới một số các yếu tố khác như: Chuẩn hóa các bài Seo, nâng cấp chất lượng tải trang và kể cả yếu tố thân thiện với mobile… Nếu chúng ta làm được điều này thì website mà bạn chắc chắn sẽ có chất lượng cao. 

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp trong bài viết sẽ cho các bạn nhiều bí quyết hay để vận dụng vào thực tế. Chúc các bạn thành công!

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 3421 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 1656 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

29/12/2021 - 864 lượt xem

Cập nhật đầy đủ thông tin, và nội dung hấp dẫn, độc đáo cho website khách sạn...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 897 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 882 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 905 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...