Mách bạn bí quyết thành công khi thiết kế website mới

Khi bắt tay vào thiết kế website mới hoặc trong một vài trường hợp cần thiết kế lại website điều mà các doanh nghiệp luôn quan tâm là làm thế nào để tạo ra thành công từ các trang web ấy.  Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

1. Đơn giản hóa mọi thứ

Trước hết hãy làm cho mọi chi tiết có mặt trên thiết kế website của bạn trở nên đơn giản nhất có thể từ trang chủ, giao diện website đến nội dung hay việc điều hướng người dùng. Đừng bao giờ biến mọi thứ trở nên rắc rối hay phức tạp điều đó sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm của người dùng. Đây cũng là xu hướng mới trong thiết kế website mới nhất hiện nay, tối giản nhưng vẫn thu hút khách hàng.


Giao diện đơn giản nhưng sang trọng là xu hướng thiết kế website mới

Giao diện của bạn cần dễ nhìn và các tính năng được bố trí hợp lý. Chẳng hạn nếu như khách muốn đặt bàn trên website nhà hàng nhưng không thể nhìn thấy nút đặt bàn ở đâu, khách hàng mua sắm qua trang web bán hàng trực tuyến nhưng phải tiến hành quá nhiều thao tác… tất cả sẽ chỉ làm họ khó chịu và rời website của bạn ngay lập tức. Hãy quan tâm đến tâm lý khách hàng khi thiết kế website để giúp họ có những trải nghiệm mua sắm, sử dụng dịch vụ tuyệt vời nhất.

2. Ngắn gọn

Ngắn gọn ở đây được thể hiện chủ yếu thông qua nội dung website. Với một trang web chứa đựng nội dung thông tin cần thiết, quan trọng nhưng trình bày ngắn gọn, súc tích sẽ ghi điểm thành công trong mắt mỗi khách hàng. 
Đối với các trang website có xây dựng Blog riêng, thì có thể khai thác nhiều chủ đề liên quan đến ngành nghề kinh doanh trên trang Blog này. Tuy nhiên, để website thu hút được khách hàng tiềm năng truy cập vào các bài viết thì cũng cần quan tâm đến việc chuẩn SEO cho từng nội dung. Đặc biệt các trang web mới được xây dựng thì việc cập nhật nội dung này là vô cùng quan trọng để Google có thể nhận thấy dấu hiệu website bạn đang hoạt động cũng như khách hàng thấy các giá trị hữu ích mà bạn cung cấp để theo dõi.

3. Phân cấp

Hệ thống phân cấp tiêu đề có cấu trúc phù hợp cũng giống như một văn bản có bố cục rõ ràng sẽ giúp truyền đạt tư tưởng, nội dung mà bạn mong muốn đến nhanh và gần hơn với độc giả. Đó là cách tiếp cận họ nhanh nhất. 
Khi các nội dung đã được phân cấp rõ ràng và logic, bước tiếp theo bạn cần đảm bảo mọi điều hướng trên website đều đúng với từng tiêu đề. Nếu website bạn có tình trạng tiêu đề dẫn đến các nội dung không liên quan thì không chỉ khách hàng đánh giá thấp mà ngay cả Google cũng không đưa bạn lên thứ hạng như mong muốn. Điều hướng đối với một website là vô cùng quan trọng, nếu là website mới được xây dựng ngay từ đầu bạn nên chú ý kỹ về các điều hướng này để tránh ảnh hưởng về sau. 

4. Sử dụng khoảng trắng hợp lý

Khoảng trắng ở đây chính là khoảng không gian trống cần thiết để tạo khoảng hở, kẽ thở cho các dòng văn bản và các phân mục cụ thể trên trang. Việc làm này giúp khách hàng có thể dễ dàng đọc và hiểu các nội dung trên website một cách dễ dàng hơn.


Khoảng trắng trên website được phân bổ hợp lý

Để hiểu rõ hơn về khoảng trắng có tác dụng như thế nào trong mỗi thiết kế website mời bạn tìm đọc: Những điều cần biết về khoảng trắng trong thiết kế website.

5.  Cân nhắc khi sử dụng màu sắc

Bên cạnh sử dụng hợp lý khoảng trắng thì bạn cũng cần lưu tâm trong việc lựa chọn màu sắc. Màu sắc cần được lựa chọn sao cho hài hòa, hợp lý giữa tất cả các yếu tố từ giao diện website, các trang con, phong cách của doanh nghiệp như thế nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế màu sắc để khám phá sự kết hợp khác nhau giữa các mảng màu tuyệt vời như thế nào. 
Thông thường, tone màu chủ đạo của website được lựa chọn sao cho đồng nhất với thương hiệu để giúp khách hàng nhớ về thương hiệu. Tùy thuộc vào tone màu chủ đạo của website mình mà bạn sẽ phối cùng với các màu sắc khác sao cho hài hòa nhất.


Tone màu website thường song hành với tone màu thương hiệu

6.  Khiến cho khách hàng dễ dàng ở lại website của bạn

Một số khách hàng khi truy cập trang chủ website doanh nghiệp của bạn nhưng một vài những liên kết hay quảng cáo hấp dẫn lại khiến họ tìm đến các website khác. Vì vậy bạn cần chắc chắn rằng mình đang cung cấp những liên kết nội bộ trên website hoặc đề xuất các nội dung bài viết khác trên trang để người dùng có thể ở lại trang web của bạn lâu hơn để tìm kiếm và tra cứu thông tin. 
Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp thêm các tính năng bình luận ngay trên website để các khách hàng tương tác với nhau cũng như doanh nghiệp tương tác được với khách hàng. Đồng thời đây là cách để doanh nghiệp tìm hiểu các đánh giá của khách hàng giúp bạn cải thiện tốt hơn và giữ chân được khách hàng lâu hơn. Càng có nhiều tính năng giúp khách hàng tương tác càng mở ra nhiều cơ hội để khách hàng ở lại cùng với bạn.

7. Trang web dễ dàng chia sẻ

Bên cạnh việc giới thiệu, đề xuất nội dung thông tin để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với bạn thì những chia sẻ qua website sẽ giúp bạn tiếp cận với lượng khách hàng mới. Bạn có thể tích hợp một số công cụ mạng xã hội như Facebook để người dùng khi tìm đọc những nội dung hay, hấp dẫn có thể dễ dàng chia sẻ rộng rãi đến tất cả bạn bè.Công cụ này nên đặt ở đầu ngay sau Title bài viết hoặc cuối bài viết.

8. Trang web dễ dàng theo dõi

Cuối cùng đừng bỏ qua việc mời khách hàng truy cập, theo dõi bạn trên Facebook hay một số trang mạng xã hội khác. Điều này giúp bạn biết được ai là khách hàng thân thiết của bạn.

Những bí quyết trên đây sẽ mang đến thành công cho bạn khi bắt tay vào xây dựng, thiết kế website phục vụ cho mục đích kinh doanh, buôn bán của mình. Hãy tìm kiếm một đối tác thiết kế website phù hợp giúp bạn thực hiện những ý tưởng của mình. Liên hệ ngay Sky Việt Nam - đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo nhất.
>> 3 điều cần ghi nhớ trong thiết kế website để bứt phá doanh thu dịp cuối năm.
>> 5 tiêu chí đánh giá thiết kế website mỹ phẩm chuyên nghiệp

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 5050 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 2315 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

29/12/2021 - 1068 lượt xem

Cập nhật đầy đủ thông tin, và nội dung hấp dẫn, độc đáo cho website khách sạn...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 1097 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 1062 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 1087 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...