Thiết kế website chuẩn SEO để tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu

Đừng lầm tưởng thiết kế website đơn giản chỉ là tạo dựng giao diện với dữ liệu đơn giản là bạn đã ra nhập hàng ngũ kinh doanh trực tuyến hiệu quả. Thiết kế website chuẩn SEO mới là đích đến của bạn trên chặng đường kinh doanh hiệu quả.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy bạn hơn. Khi khách hàng gõ những truy vấn cần thiết, website của bạn sẽ hiện lên danh sách đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm như google, bing,… Nếu website của bạn có nội dung tốt, giao diện hấp dẫn nhưng vị trí thấp trên trang tìm kiếm thì khách hàng không thể tìm thấy bạn. Doanh số bán hàng cũng như khả năng nhận dạng thương hiệu cũng vì thế mà sutk giảm đáng kể.

Website chuẩn SEO có nhiều yếu tố

Một số tiêu chí quan trọng để đánh giá website chuẩn SEO

Một website chuẩn SEO cần có nội lực từ bên trong, và để xây dựng một webste có sức mạnh thực sự thì cần sự tập hợp của nhiều yếu tố. Chuẩn SEO sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu rõ nội dung mà website bạn đang cung cấp. Có như vậy mới có thể đánh giá được website của bạn. Và có một số yếu tố trọng điểm một website chuẩn SEO không thể thiếu như sau:

Title

Tiêu đề là một thuật ngữ bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều nếu đã từng tìm hiểu qua về SEO website. Thông thường đối với các nội dung trên website đều cần có title. Yếu tố này không chỉ giúp tổng quát về chủ đề của nội dung mà title đối với SEO còn có tác dụng để Google nhận diện nội dung. Một title chuẩn SEO thì cần ngắn gọn, súc tích, duy nhất, chứa từ khóa và không được vượt quá 70 ký tự.

Mẫu tiêu đề của một trang web

Description

Khái niệm description chính là đoạn tóm tắt nội dung của website. Các tiêu chí nhập thẻ mô tả chuẩn seo là: ngắn gọn, nói đúng chủ đề, xúc tích, chứa từ khóa chính và từ khóa phụ, có những lời PR và không quá 140 ký tự. Description không chỉ áp dụng cho trên các trang của website, mà khi bạn viết các content chuẩn SEO cho bài blog thì description cũng có yêu cầu tương tự.

Lập chỉ mục cho website

Lập chỉ mục là một trong những điều cần thiết khi bạn muốn tối ưu SEO cho web. Đây là yếu tố quan trọng giúp các robot của công cụ tìm kiếm thu thập được các thông tin từ website của bạn. Để các robot này dễ hiểu về nội dung thì các hình thức nội dung được khuyến khích trên trang web là dạng văn. Hình ảnh, video hoặc hình ảnh flash dù hiện nay vẫn đang dần trở thành xu hướng tuy nhiên đây là một số hình thức gây khó khăn cho việc hiểu dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Vậy khi bạn xây dựng website cần cân nhắc tỷ lệ giữa văn bản và các hình thức khác sao cho website vẫn thu hút và công cụ tìm kiếm vẫn hiểu được nội dung.

URL – đường dẫn

URL hay còn gọi là đường dẫn cần phải được xây dựng bởi thông qua đường dẫn này công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung mà trang của bạn đang cung cấp.
Xây dựng một URL cả động (khi nhập tiêu đề sẽ xổ ra luôn đường dẫn) và tĩnh (có thể tùy biến khi cần) – hay URL thân thiện với người dùng và các máy tìm kiếm. Tức là trong URL của bài viết không nên chứa các ký tự đặc biệt (%, $, ~, …) mà cần phải giống như các đường dẫn thư mục trong máy tính. Việc này làm các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm và thu thập nội dung của website. URL phải chứa từ khóa cần nhấn mạnh, không quá dài, giữ độ sâu link.

Đường dẫn cần có cấu trúc hợp lý

Các điều hướng trên trang

Thông thường các nội dung trên website được xây dựng liên kết với nhau để khách hàng dễ dàng điều hướng đến các nội dung liên quan khác. Khi đó, các điều hướng trên trang cần đảm bảo đúng với đường dẫn mà bạn đang cung cấp. Chẳng hạn, nút Thông tin liên hệ cần điều hướng đúng đến các trang có chứa thông tin của doanh nghiệp mà khách hàng có thể liên lạc được. Như vậy website mới được đánh giá là có điều hướng tốt.
Ngược lại, bạn không nên để đường dẫn hoặc tiêu đề trang một đằng, nhưng khi khách hàng click vào nội dung lại một nẻo. Điều này không chỉ khiến khách hàng rời bỏ website của bạn, mà còn khiến công cụ tìm kiếm đánh dấu không tốt về website của bạn. 

Thiết kế website chuẩn SEO tại Sky Việt Nam

Đến với dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của Sky Việt Nam bạn không cần lo lắng khi nhận được rất nhiều quyền lợi như:
- Được tư vấn những lợi ích của thiết kế web chuẩn SEO. Giúp bạn hiểu rõ vì sao doanh nghiệp cần phải xây dựng website chuẩn.
- Tư vấn về từ khóa lựa chọn những từ khóa cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
- Tối ưu hóa giao diện với bộ máy tìm kiếm. Sao cho phù hợp với cảm quan của người dùng, giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả.
- Được hỗ trợ việc xây dựng nội dung chuẩn SEO.
- Thiết kế web chuẩn SEO uy tín với giá hợp lý.
- Bảo trì, bảo hành trọn đời.
- Với kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình thiết kế website, Sky Việt Nam luôn đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất đến với khách hàng.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được giải pháp toàn diện cho website của bạn

>> Tuyển nhân viên SEO website

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 4051 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 1903 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

29/12/2021 - 951 lượt xem

Cập nhật đầy đủ thông tin, và nội dung hấp dẫn, độc đáo cho website khách sạn...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 978 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 956 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 978 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...