Thiết kế website du lịch không hiệu quả nhờ những sai lầm không đáng có

Thiết kế website du lịch luôn là điều cần thiết cho các công ty du lịch, lữ hành. Vai trò của thiết kế web mọi người đều nhận thấy, tuy nhiên thiết kế website như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng làm được. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những lý do khiến website du lịch của bạn hoạt động không hiệu quả

1.  Không tích hợp tính năng đặt tour

Sai lầm nghiêm trọng nhất của website du lịch chính là không tích hợp tính năng đặt tour online hoặc tính năng này bị hạn chế, khó nhìn… Khi khách hàng ghé quá website của bạn, lựa chọn được tour thích hợp và mong muốn đặt tour nhưng lại không tìm thấy tính năng này. Điều này có nghĩa là bạn đang tự loại khách hàng ra khỏi dịch vụ của mình.
Website không có tính năng đặt tour là sự thiếu sót lớn
Website không có tính năng đặt tour là sự thiếu sót lớn

Để thiết kế website du lịch hiệu quả nên nhấn mạnh tính năng đặt tour sao cho đem lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng. Khả năng đặt tour tích hợp thanh toán trực tuyến là sự lựa chọn tuyệt vời đem lại cho khách hàng những tiện ích tối đa.

2.  Không thân thiện với thiết bị di động

Theo nghiên cứu gần đây, Việt Nam là đất nước có tốc độ sử dụng các thiết bị di động cao nhất trên thế giới. Sư phổ cập điện thoại, smart phone cùng với sự phát triển không ngừng của nternet đã khiến do di động là thiết bị được nhiều người dùng để truy cập internet, tiến hành các giao dịch thương mại. Qủa là sự thiếu sót đáng kể nếu như bạn bỏ qua công cụ tương tác hiệu quả này.

Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động cho phép giao diện website của bạn có thể dễ dàng tùy biến theo màn hình thiết bị mà không ảnh hưởng đến nội dung, chất lượng website. Khách hàng có thể truy cập dịch vụ của bạn ở bất cứ đâu trên mọi thiết bị, tại mọi địa điểm để có thể trải nghiệm tiện ích tuyệt vời này. Nếu đã có website đủ chuẩn với di động, bạn không cần phải lo lắng rằng khách hàng sẽ rời bỏ bạn. Đồng thời bạn cũng được đánh giá cao với yếu tố này và website dễ dàng lên top hơn trên trang kết quả tìm kiếm. 

3.  Không tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm

Dù cho website của bạn có nội dung tốt đến đâu nhưng khách hàng không biết đến bạn thì mọi nỗ lực chỉ là con số 0. Muốn cho khách hàng dễ dàng tìm đến bạn thì tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm là điều cần thiết. Khách hàng thường có xu hương đi qua những trang web có vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm, vì vậy làm sao để website của bạn có được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm là điều cần thiết.
Website cần tối ưu với công cụ tìm kiếm
Website cần tối ưu với công cụ tìm kiếm

Có rất nhiều yếu tố cần được hội tụ để website của bạn được chuẩn SEO, từ các thẻ được cài đặt, bố cục nội dung, tối ưu hình ảnh đến các yếu tố về backlink, kỹ thuật, … điều đó đòi hỏi bạn cần có kỹ năng chuyên môn tốt để nâng cao sức mạnh nội lực cho website hoặc bạn cần sử dụng dịch vụ SEO để triển khai cho website của mình.

Dịch vụ SEO web du lịch sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trên hành trình đưa website có được vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ ưu tiên lựa chọn dịch vụ SEO bởi họ là nơi có đội ngũ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc tối ưu nhiều dự án khác nhau. Khi đó, với kinh nghiệm dày dặn sẽ hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất có thể.

4.  Nội dung nghèo nàn

Nội dung chính là linh hồn của website, đặc biệt với website du lịch. Nội dung hấp dẫn, sinh động chính là cách níu chân khách hàng nhất. Làm sao cho khách hàng không thể chối từ sự hấp dẫn từ những tour du lịch, không thể không cảm nhận được vẻ đẹp từ những hình ảnh chân thật, sắc nét chính là thành công của người thiết kế website du lịch. Vì vậy, đầu tư xây dựng nội dung website không bao giờ là điều hoang phí cho 1 chiến dịch kinh doanh hiệu quả.
Nội dung website cần được thường xuyên cập nhật
Nội dung website cần được thường xuyên cập nhật

Sau khi website được thiết kế xong, nội dung cần được cập nhật thường xuyên và các nội dung cũ cũng nên được nâng cấp mỗi ngày. Như vậy, bất kể lúc nào khách hàng quay trở lại với website của bạn cũng xem được các nội dung hữu ích mới. Đây là cơ sở để khách hàng liên tục theo dõi website của bạn. Đặc biệt, trong bất kỳ trường hợp nào bạn cũng không được sao chép nội dung từ các trang web khác. Phạm vào điều cấm này bạn có thể bị Google phạt. 

5. Định hướng đầu tư website chưa đúng

Thiết kế website là một việc, nhưng việc phát triển website như thế nào cũng là điều không kém phần quan trọng để mang đến hiệu qua như mong đợi. Chẳng hạn, đầu tư SEO cho website là một điều đúng đắn. Nhưng SEO cần một thời gian dài, muốn một website lên top bạn cần khoảng thời gian nhanh nhất là 3 tháng và trung binh là 6 tháng. Vậy trong khoảng thời gian này, bạn cần có thêm các công cụ mang lại hiệu quả tức thì như Google Ads, Facebook Ads, Email Marketing, SMS Marketing để nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tăng traffic cho website.

Tùy thuộc mục tiêu của từng giai đoạn là các công cụ ngắn hạn hay dài hạn mà bạn cần có các công cụ phù hợp cho website của mình. Như vậy website mới phát triển theo đúng định hướng, bởi nếu bạn chỉ ngồi chờ kết quả từ SEO trong vài tháng mà không làm gì khác thì bị mất một lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

Trên đây là những lý do khiến website của bạn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hãy cùng xem lại và đối chiếu những điểm tốt cũng như chưa tốt của min và điều chỉnh sao cho thích hợp nhất.  

0969.63.2018

Bài viết khác
SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

09/05/2024 - 341 lượt xem

Hãy cẩn thận, vì đây có thể chỉ là những lời nói suông nhằm lôi kéo khách hàng...

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

09/05/2024 - 253 lượt xem

Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

09/05/2024 - 67 lượt xem

Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng...

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

09/05/2024 - 64 lượt xem

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

20/05/2024 - 30 lượt xem

Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

09/05/2024 - 62 lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...