Thiết kế website là gì? Nên chuẩn bị gì khi thiết kế web?

Cho dù doanh nghiệp của bạn hoạt động trong ngành nghề lĩnh vực nào thì một trang web hoàn hảo vừa là bộ mặt cho doanh nghiệp vừa là thương hiệu của bạn trên internet. Không thể xây dựng cho có mà nó trở thành con dao hai lưỡi cho chính sản phẩm và dịch vụ của bạn và bạn có từng hỏi thiết kế website thiết kế website là gì ? nó có cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng cần lưu ý việc thiết kế website chuyên nghiệp có rất nhiều giá cả khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm, uy tín, độ phức tạp của trang web, khả năng nâng cấp về sau, khả năng SEO và chế độ chăm sóc khách hàng của mỗi công ty. Việc để có một trang web không rập khuôn, phong cách riêng và hiểu biết về nhận diện thương hiệu là điều mà khách hàng cần chú trọng khi xây dựng trang web cho đơn vị mình.

Nên chuẩn bị gì khi thiết kế web ?

Ngày nay doanh nghiệp đã để ý đến trang web nhiều hơn và chi phí cho trang web cũng ngày một lớn. Để lựa chọn trong một "mớ bòng bong" các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web không hề khó. Quan trọng lựa chọn một đối tác nào và đạt được những vấn đề như chúng tôi đã phân tích sau 5 năm hoạt động mà một doanh nghiệp thiết kế web nên có và đừng quá quan tâm đến giá thiết kế website và nên để tiêu chí này sau tiêu chí chuyên nghiệp.

Thiết kế website là gì? Nên chuẩn bị gì khi thiết kế web?
 

Đối tượng mục tiêu của website

Để chọn được cách thiết kế website phù hợp nhất về bố cục, màu sắc và cách bố trí các tính năng trên website thì xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị. Bởi mỗi nhóm đối tượng khách hàng khác nhau thì tương ứng với các thiết kế website khác nhau.
Xác định đối tượng mục tiêu là bước đầu tiên cần chuẩn bị
Xác định đối tượng mục tiêu là bước đầu tiên cần chuẩn bị
 
Chẳng hạn với các nhóm đối tượng trong độ tuổi từ 18 đến 25 thì website cần tập trung vào việc lựa chọn các màu sắc bắt mắt, tươi mới, trẻ trung và hình ảnh năng động, bắt trend để thu hút được khách hàng. Nhưng đối với website có đối tượng khách hàng từ 35 trở lên thì màu sắc cần nền nã, trang trọng. Đặc biệt bố cục trên website cần đơn giản nhất có thể và các tính năng cần được trình bày rõ ràng, dễ nhìn thấy để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các đối tượng khách hàng lớn tuổi. Và từng nhóm đối tượng này cũng có thói quen, hành vi mua sắm khác nhau. Càng hiểu rõ về đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến, bạn cần thiết kế được một website hiệu quả. 

Bố cục nội dung

Bố cục nội dung, thiết kế chuyên nghiệp là tạo được ấn tượng và niềm tin từ khách hàng. Đó là việc nên làm đầu tiên khi đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn lên internet. Trong xu hướng thiết kế website mới, bố cục website được khuyến khích không nên quá cầu kỳ. Bố cục nên đơn giản, dễ nhìn, thoáng và đặc biệt là logic. Các tính năng như các lời kêu gọi hành động, đăng ký thông tin để được tư vấn, tính năng mua hàng và thanh toán, … nên được đặt ở vị trí thích hợp và người dùng dễ dàng nhìn thấy khi cần sử dụng.

Thông tin rõ ràng

Khách hàng ngày càng là người tiêu dùng thông minh hơn. Việc cung cấp đầy đủ rõ ràng thông tin sản phẩm và dịch vụ của bạn không những giúp cho công việc bạn tốt hơn lên hàng ngày. Thông tin sản phẩm đúng và đủ còn giúp tăng thêm sự tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ.

Thông tin được trình bày một cách rõ ràng
Thông tin được trình bày một cách rõ ràng

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho phép khách hàng đăng tải các thông tin review về sản phẩm/ dịch vụ. Đây sẽ là những thông tin quan trọng giúp cho các khách hàng khác mua hàng dễ hơn. Bởi thông thường khi mua hàng, khách hàng hoặc kể cả bạn cũng tìm đọc các đánh giá của những người đã sử dụng rồi mới ra quyết định mua hàng. Như vậy hãy tạo ra cơ hội để khách hàng đánh giá tốt về sản phẩm của bạn để tăng thêm doanh số cho website.

Chụp ảnh sản phẩm

Đừng tiếc tiền chụp ảnh sản phẩm vì thiết kế website giá rẻ sẽ làm ảnh hưởng đến kinh doanh, bố cục nội dung cho một sản phẩm có thể bán "cả đời" để rồi tạo ra một trang web không có phong cách riêng của doanh nghiệp. Cách bạn đầu tư cho hình ảnh sản phẩm không chỉ thể hiện được chất lượng của sản phẩm, tăng sự tin cậy của khách hàng. Mà đồng thời còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 

Công nghệ website

Đó là xu hướng hỗ trợ các thiết bị di động hiện nay. Khi mà người dùng ngày càng thích sử dụng các thiết bị di động để duyệt trang web của bạn. Vì vậy, khi thiết kế bạn cần đảm bảo rằng website tương thích được với mọi thiết bị như laptop, máy tính bàn, máy tính bảng và cả di động. 


Website cần tương thích với mọi thiết bị

Chọn đối tác như thế nào ?

Để làm được điều đó công ty thiết kế web cung cấp dịch vụ cho bạn phải đảm bảo những tiêu chí mà theo chúng tôi nên có. Khi mà các công ty, cá nhân thiết kế web mọc lên như nấm hiện nay. Một số tiêu chí theo chúng tôi là điều cần thiết và có ích cho khách hàng khi chọn đối tác.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực trên 3 năm ( Để đảm bảo các sản phẩm của bạn được những lập trình viên và đồ họa nhiều kinh nghiệm).

Xem dự án họ đã làm và các đánh giá từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ (Cũng là một tiêu chí giúp bạn hiểu được các website họ thiết kế có đảm bảo thẩm mỹ và chuyên nghiệp không).

Đánh giá thái độ hỗ trợ của nhân viên trong suốt quá trình được tư vấn. Bởi trong quá trình triển khai dự án, chắc chắn sẽ có các sự cố xảy ra và bạn cần một đội ngũ chuyên nghiệp cũng như nhiệt tình để giải quyết giúp bạn các vấn đề.

Chuẩn bị đầy đủ các yếu tố nêu trên, bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào công cuộc thiết kế website của mình. Sau khi sở hữu website đừng quên tiếp tục đầu tư và phát triển website đúng cách để đạt được mục tiêu mong muốn. 

0969.63.2018

Bài viết khác
SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

09/05/2024 - 340 lượt xem

Hãy cẩn thận, vì đây có thể chỉ là những lời nói suông nhằm lôi kéo khách hàng...

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

09/05/2024 - 252 lượt xem

Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

09/05/2024 - 67 lượt xem

Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng...

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

09/05/2024 - 61 lượt xem

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

20/05/2024 - 30 lượt xem

Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

09/05/2024 - 61 lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...