Thiết kế website mẹ và bé cần lưu ý những gì?

Thiết kế website mẹ và bé không chỉ là cách để các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này thiết lập hệ thống website bán hàng hiệu quả, thu hút đông đảo khách hàng mà còn là cách tạo không gian mua sắm thuận lợi cho bé.

Bài viết này, Sky Việt Nam sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những lưu ý khi thiết kế website mẹ và bé hiệu quả.

Giao diện bắt mắt, thiết kế khoa học

Đối tượng phục vụ của website mẹ và bé là trẻ em cũng như phụ huynh vì vậy, để hấp dẫn các bé, người thiết kế website chuyên nghiệp nên tạo dựng giao diện sinh động, màu sắc sặc sỡ để thu hút các bé lựa chọn sử dụng sản phẩm. Bạn có thể thiết kế giao diện theo hướng 1 câu chuyện cổ tích, những nhân vật hoạt hình đang được các bé yêu thích để thu hút.

Ngoài giao diện bắt mắt, các module sản phẩm nên được sắp xếp một cách khoa học để các mẹ dễ dàng lựa chọn được món đồ mình mong muốn. Thông thường các sản phẩm mẹ và bé được sắp xếp theo các sản phẩm cho bé ăn, cho bé ngủ, bé vệ sinh, bé đi chơi, bé vận động… Sự sắp xếp khoa học không chỉ thuận tiện cho người dùng mà còn là cách thể hiện sự chuyên nghiệp, phong cách làm việc khoa học của bạn.


Thiết kế website mẹ và bé thường có màu sắc nổi bật

Thiết kế website mẹ và bé chuẩn SEO

Trong thời đại bùng nổ website như hiện nay, các cửa hàng kinh doanh mẹ và bé đã nhận thức được vai trò quan trọng của website trong kinh doanh, vì vậy các website mẹ và bé mọc lên càng nhiều. Vậy làm sao để cửa hàng của bạn thu hút đông đảo khách hàng sử dụng sản phẩm nhất có thể. Thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề đó.

Dịch vụ SEO của Sky Việt Nam sẽ biến ước mơ lên top trên các công cụ tìm kiếm của bạn trở thành hiện thực. Với vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng có được nhiều lượt truy cập từ khách hàng. Số lượng khách hàng truy cập cần thời gian và sự tin tưởng vào website của bạn để biến thành khách hàng thân thiết của cửa hàng.

Kết nối mạng xã hội

Kết nối mạng xã hội là cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu cho bạn. Sức mạnh của cộng đồng mạng sẽ lan truyền rộng rãi uy tín, thương hiệu của bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại mà không tích hợp tính năng mạng xã hội để khách hàng dễ dàng đăng bình luận về sản phẩm, gửi những thắc mắc hay mua hàng trực tiếp qua hệ thống.

Website thường được kết nối mạng xã hội tăng khả năng tiếp cận

Không ra nhập mạng xã hội sẽ là 1 sự thiếu sót đáng kể của bạn để hòa nhập sâu hơn vào cộng đồng các bà mẹ thường xuyên có nhu cầu sử dụng các mặt hang mẹ và bé của bạn.

Với kinh nghiệm đã từng thiết kế nhiều gói website cho khách hàng chúng tôi luôn am hiểu tính năng của từng gói thiết kế. Và luôn mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất với quý khách hàng. 

Đa dạng về nội dung không chỉ là thông tin sản phẩm

Đặc biệt đối với lĩnh vực mẹ và bé, bạn có rất nhiều hướng khác nhau để phát triển nội dung trên website để thu hút khách hàng. Ngoài việc cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, các chủ đề về nuôi dạy trẻ rất được nhiều bà mẹ quan tâm. Hay thậm chí trong các diễn đàn và hội nhóm bạn có thể nhìn thấy được rất nhiều bà mẹ tham gia với lượng tương tác cực lớn. Bởi xoay quanh việc nuôi dạy trẻ có rất nhiều tình huống có thể cùng nhau thảo luận.

Đa dạng chủ đề trên các website để thu hút khách hàng tiềm năng
 
Bạn có thể tận dụng ưu điểm này để cung cấp được những nội dung thực sự hữu ích cho các bà mẹ đang trong quá trình thai kỳ hoặc quá trình nuôi dạy trẻ. Bạn cũng có thể làm một diễn đàn riêng trên website và là nơi giao lưu học hỏi giữa các mẹ với nhau. Từ đây, bạn sẽ nuôi dưỡng được một lượng khách hàng tiềm năng nhất định, khi có nhu cầu chắc chắn khách hàng sẽ tìm đên với sản phẩm của bạn.

Cung cấp nhiều tính năng nghiên cứu sản phẩm

Để lựa chọn một sản phẩm cho trẻ hoặc mẹ sử dụng trong giai đoạn đang mang thai thì thường các bà mẹ nghiên cứu rất kỹ và có sự so sánh giữa nhiều thương hiệu khác nhau mới đưa ra quyết định. Vì vậy, nếu website cung cấp được nhiều tính năng cho phép so sánh được nhiều thương hiệu, nhiều sản phẩm với nhau thì sẽ rất thuận tiện cho khách hàng để xem sản phẩm.
Dưới mỗi sản phẩm website cũng nên có phần review để khách hàng tham khảo thêm những nhận xét. Tham khảo ý kiến của các khách hàng khác cũng là một hành vi thường xuyên của các bà mẹ. Nếu sản phẩm của bạn chất lượng và nhận được nhiều đánh giá tốt, không khó để doanh nghiệp nhanh chóng tăng doanh thu.

Ngoài ra, một tính năng quan trọng khác là mua sản phẩm trực tuyến và quy trình thanh toán. Tính năng này cần được thiết kế đơn giản nhất có thể và được đặt ở vị trí dễ dàng nhìn thấy.

Có rất nhiều tiêu chí khác nhau để thiết lập nên một website mẹ và bé hiệu quả. Bạn cần tham khảo tất cả những gợi ý trên đây và áp dụng trong thiết kế website của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm những điểm phù hợp với hành vi khách hàng nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất. Riêng về SEO website, bạn hãy liên hệ ngay với Sky Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. 

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 5050 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 2315 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

29/12/2021 - 1067 lượt xem

Cập nhật đầy đủ thông tin, và nội dung hấp dẫn, độc đáo cho website khách sạn...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 1097 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 1062 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 1087 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...