Thiết kế website như thế nào để nâng cao hiệu quả SEO

SEO là một trong những bước quan trọng để mọi thiết kế website có thể nhanh chóng tìm cho mình một chỗ đứng vững chắc trên các công cụ tìm kiếm Google. Thế nhưng để quá trình SEO thành công khâu thiết kế website rất quan trọng. Dưới đây là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO mà các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu tâm.

1. Tốc độ tải trang web.

Tốc độ tải trang là một trong những chi tiết quan trọng để Google đánh giá website doanh nghiệp. Điều tất yếu những trang web có tốc độ tải trang càng nhanh thì càng được đánh giá cao. Bên cạnh những chi tiết bên ngoài thuộc về tốc độ đường truyền mạng, tốc độ tải của các thiết bị truy cập thì việc thiết kế website cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ này. Theo đánh giá, các trang web càng tích hợp nhiều tính năng thì càng làm chậm quá trình tải website.

Giải pháp hiệu quả nhất hay đơn giản hóa website của bạn với một thiết kế web đơn giản tích hợp các tính năng thực sự cần thiết, sử dụng ít đồ họa vi tính, giao diện website đơn giản, các danh mục sắp xếp khoa học, bố cục rõ ràng…

Tốc độ tải trang web

2. Mức độ tương thích với thiết bị di động.

Sự tương thích với các thiết bị di động của website là điều cần thiết nhất hiện nay xu hướng người dùng hiện đại đã hoàn toàn thay đổi. Việc tìm kiếm thông tin bằng các thiết bị di động ngày càng lên ngôi và thậm chí khách hàng đã hình thành thói quen mua sắm online một cách thuần thục. Sự gia tăng nhu cầu sử dụng điện thoại trên website đã khiến các doanh nghiệp phải nhanh chóng bắt kịp với khách hàng bằng cách có một website tương thích thiết bị di động.
Nếu bạn không  nâng cấp website để tương thích với các thiết bị này sẽ rất khó gia tăng lượt truy cập từ người dùng, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hậu quả đằng sau đó chính là thứ hạng website sụt giảm khi mà bạn đã mất nhiều công sức SEO. Không chỉ có người dùng mà Google cũng dùng tiêu chí này để đánh giá webssite. Vì vậy đừng để điều đáng tiếc này xảy ra chỉ vì một sai sót nhỏ.

Mức độ tương thích với thiết bị di động

3. Khả năng truy cập trang.

Việc truy cập một website không thành công hoặc bị báo lỗi không chỉ gây ra sự khó chịu cho người dùng mà còn ảnh hưởng lớn đến việc đánh giá thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Việc tích hợp một số tính năng không cần thiết trên website đôi khi ngăn chặn sự truy cập từ công cụ tìm kiếm. Điều đó đồng nghĩa với việc họ không có cơ sở nào để đánh giá về website của bạn. Hãy đảm bảo rằng không có bất cứ trục trặc gì gây ảnh hưởng đến khả năng truy cập website từ công cụ tìm kiếm. Muốn vậy các doanh nghiệp phải thường xuyên cập nhật và kiểm tra website.

4. Redirect.

Đây là cách thức chuyển hướng trang web hoặc thay đổi URL. Nó được sử dụng khi nào? Khi bạn muốn chuyển hướng từ một website bị lỗi hoặc đã xóa sang một website khác hoạt động hiệu quả hơn. Theo lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế website phương án hiệu quả nhất là hãy dùng Redirect 301 vì nó có khả năng hỗ trợ SEO gia tăng thứ hạng tốt.

5. Tên website.

Tên của website cũng liên quan mật thiết đến SEO cũng như thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Một số lưu ý khi đặt tên để website đạt thứ hạng cao là hãy lựa chọn những tên ngắn, có liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp hoặc từ khóa SEO.

Tên miền của website

6. Tên miền mở rộng.

Tên miền mở rộng thường được sử dụng khi bạn muốn tiếp cận và phục vụ đối tượng khách hàng nhất định thuộc một khu vực cụ thể nào đó. Điều này cũng giúp cho công cụ tìm kiếm đánh giá tốt hơn về website của bạn.

7. Các nội dung chuẩn SEO

Muốn website đạt được các tiêu chí về SEO thì xây dựng các nội dung chuẩn SEO trên website là không thể thiếu. Nội dung sẽ là yếu tố giúp thu hút khách hàng truy cập vào website và nếu nội dung được cập nhật mới thường xuyên thì đó sẽ là lý do khách hàng tiếp tục quay trở lại website của bạn. Nội dung càng hữu ích càng sẽ tạo nên được nhiều khác hàng trung thành. Bạn có thể xây dựng một trang Blog riêng trên website để làm nơi thường xuyên cập nhật nội dung hữu ích.
Và để nội dung được chuẩn SEO, bạn cần chọn lọc các chủ đề sao cho hấp dẫn nhất, trong bài viết bạn hãy chèn các từ khóa theo mật độ thích hợp, có các thẻ heading phân chia cấp bậc cụ thể. Đồng thời chọn độ dài phù hợp và tốt nhất là nên từ 1000 từ trở lên. Thường xuyên có các bài viết mới và cập nhật lại nội dung cũ cho mới mẻ sẽ là cách làm hiệu quả để tăng thứ hạng cho website. 

8. Có chiến lược đẩy mạnh từ khóa phù hợp

Từ khóa được phân bổ theo một chiếc lược trên website cũng là một cách để đẩy nhanh thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Phụ thuộc vào mục tiêu hiện tại của doanh nghiệp mà sẽ có các chiến lược từ khóa phù hợp. Thông thường ta có từ khóa ngắn và từ khóa dài sẽ kết hợp với nhau ở từng vị trí heading quan trọng trên website để giúp website chinh phục được thứ hạng cao trên Google.
 

Những yếu tố trên đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời về việc cần thiết kế website như thế nào để nâng cao hiệu quả của hoạt động SEO. Để có một website chuyên nghiệp với tốc độ tải trang nhanh mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất hãy liên lạc với dịch vụ thiết kế web từ Sky Việt Nam ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp hiệu quả nhất.
>> 4 yếu tố khẳng định sự khác biệt cho thiết kế website
>> Website của bạn đã sắn sàng đón Tết?
>> Tuyển nhân viên SEO website

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 5050 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 2315 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

29/12/2021 - 1068 lượt xem

Cập nhật đầy đủ thông tin, và nội dung hấp dẫn, độc đáo cho website khách sạn...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 1097 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 1062 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 1087 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...