Thiết kế website nội thất – Những yếu tố tạo nên thành công

Thiết kế website nội thất đem lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Không chỉ là kênh bán hàng, giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp, website nội thất khẳng định sự xuất hiện của doanh nghiệp trên thị trường thương mại điện tử.

>> Thiết kế website kiến trúc - nội thất - xây dựng
>> Thế nào là 1 website có chất lượng?
>> Đi tìm bí quyết thành công của website bán hàng

Vậy, thiết kế website nội thất cần những yếu tố gì? Sky Việt Nam sẽ lý giải cho bạn những yếu tố tạo nên thành công của website nội thất.

Lên kế hoạch rõ ràng

Trước khi có ý định thiết kế website nội thất bạn nên xác định mục đích thiết kế website của bạn là gì? Thiết kế website nội thất với mục đích bán hàng hay mục tiêu giới thiệu công ty và những sản phẩm tiêu biểu. Xác định rõ mục tiêu sẽ khiến bạn đưa ra được những ý tưởng tuyệt vời cho website của mình.
Kế hoạch cụ thể giúp định hướng được website
Kế hoạch cụ thể giúp định hướng được website
Nếu mục đích thiết kế website nội thất của bạn nhằm bán hàng thì cần nhiều tính năng hơn như tính năng đặt hàng, chế độ giao hàng, khả năng trả lời những ý kiến, bình luận của khách hàng luôn luôn cần được đề cao. Ngược lại, nếu chỉ nhằm mục đích giới thiệu doanh nghiệp thì bạn nên nhấn mạnh vào khẳng định hình ảnh doanh nghiệp qua những đoạn giới thiệu, những nhận xét của khách hàng, đặc biệt là những hình ảnh sản phẩm tiêu biểu nhằm quảng bá tốt nhất cho doanh nghiệp.

Xác định phong cách chủ đạo

Trước khi bắt tay vào thiết kế website cho lĩnh vực này bạn nên xác định phong cách nội thất doanh nghiệp bạn theo đuổi là gì? Nội thất truyền thống, phong cách cổ điển phương Tây hay phong cách hiện đại? Nếu bạn theo xu hướng nội thất truyền thống thì tone màu nên chọn những màu tối, đơn giản trong thiết kế như gam màu nâu. Nếu bạn chọn phong cách hiện đại thì nên nhấn mạnh vào những đường nét trẻ trung, thanh mảnh với gam màu trắng, xanh da trời…Làm sao để hình ảnh website tôn lên sản phẩm và không lạc lõng với sản phẩm là tất cả những gì bạn cần ở mỗi đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Một mẫu website có phong cách ấn tượng

Một mẫu website có phong cách ấn tượng

Phong cách của website vừa thể hiện phong cách của doanh nghiệp mà cũng cho thấy đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Chẳng hạn, nếu bạn hướng đến phân khúc khách hàng đại trà và giá rẻ thì bạn cần có một bố cục website đơn giản không quá cầu kỳ và chủ yếu cung cấp đầy đủ các thông tin của sản phẩm cũng nhưng các chính sách của công ty. Nhưng nếu bạn đang hướng đến đối tượng là phân khúc khách hàng cao cấp thì bạn cần có một website nổi bật sự sang trọng và hình ảnh trên web phải được đầu tư một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Tính thẩm mỹ

Là một ngành đặc thù, nội thất vừa mang yếu tố của ngành nghệ thuật vừa mang yếu tố khoa học ứng dụng. Chính vì vậy, thiết kế website nội thất đòi hỏi khá cao về thẩm mỹ. Tính thẩm mỹ của website nội thất không chỉ nằm ở màu sắc mà còn thể hiện qua bố cục website.
Để có được những tiêu chí thẩm mỹ cơ bản bạn nên đảm bảo sự hài hòa giữa những chi tiết và phong cách bạn hướng tới. Màu trắng, xanh da trời, vàng nhạt  hợp với những đường nét nhẹ nhàng, tinh tế  theo hơi hướng hiện đại. Gam màu tím phù hợp với phong cách trang trọng, tiện nghi đậm chất phương Tây cổ điển. Sự kết hợp giữa các đường nét theo xu hướng kết cấu đơn giản cũng là đều tạo nên điểm ấn tượng cho website của bạn.
Về bố cục website, thiết kê website nội thất bạn có thể lựa chọn kết cấu toàn trang hay những khoảng trống liên tiếp thay vì lựa chọn kết cấu chia tách 2 mảng màu rõ rết. Lối bố cục này sẽ không tạo nên sự hài hòa với bố cục tổng thể của website. Ngoài ra, website nội thất thường sẽ có rất nhiều hình ảnh sản phẩm khác nhau. Do đó, bố cục cần được phân bổ để người dùng dễ xem và không bị loạn. 
Về màu sắc, website thường nên sử dụng tone màu theo đúng tone màu chung của thương hiệu. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết về thương hiệu và ghi nhớ bạn lâu hơn.

Các yếu tố mang tính trải nghiệm của khách hàng trên website

Ngoài các bố cục cơ bản và các hình ảnh, nội dung trên website. Website về chủ đề nội thất còn cần được bổ sung nhiều tính tăng để hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua hàng. Một số tính năng cơ bản như chat với chuyên viên tư vấn, mua hàng, kiểm tra lịch sử sản phẩm đã xem, … những tính năng này có thể góp phần giúp khách hàng dễ dàng hơn khi mua hàng.
Đặc biệt bạn cũng có thể tự sáng tạo và thiết lập hơn những tính năng độc đáo phù hợp với hành vi của người dùng. Chẳng hạn như, đối với nội thất thì quan trọng nhất là phối cảnh làm thế nào để phù hợp với căn nhà. Chính vì vậy, ngoài hình ảnh sản phẩm đơn thuần bạn có thể cân nhắc thêm vào các phối cảnh nhà cửa để khách hàng dễ hình dung sản phẩm khi đặt vào nhà sẽ trông như thế nào.
 Trải nghiệm tốt giúp khách hàng ấn tượng hơn với website nội thất
Trải nghiệm tốt giúp khách hàng ấn tượng hơn với website nội thất

Với đội ngũ thiết kể trẻ, năng động, ham học hỏi những kiến thức mới lạ, Sky Việt Nam rất hân hạnh đem đến cho bạn những tiện ích vượt trội. Không chỉ tư vấn cho bạn những giải pháp thiết kế hoàn hảo, chúng tôi còn đem đến nhưng dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn như dịch vụ SEO, Quảng cáo Google, Digital Marketing… Từ bước đầu tiên để xây dựng website cho đên khi hoàn thiện và cả khâu quản trị, bạn hãy hoàn toàn yên tâm vì luôn có đội ngũ của Sky Việt Nam Đồng hành cùng với bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được giải pháp toàn diện cho website của bạn

0969.63.2018

Bài viết khác
SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

09/05/2024 - 368 lượt xem

Hãy cẩn thận, vì đây có thể chỉ là những lời nói suông nhằm lôi kéo khách hàng...

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

09/05/2024 - 274 lượt xem

Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

09/05/2024 - 82 lượt xem

Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng...

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

09/05/2024 - 82 lượt xem

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

20/05/2024 - 38 lượt xem

Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

09/05/2024 - 79 lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...