Website chuẩn seo và các tiêu chí đánh giá website chuẩn Seo

Một Website được đánh giá chuẩn SEO có tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp. Những tiêu chí đánh giá của Google ngày càng gắt gao và buộc nhũng Seoer phải cập nhật và tuân thủ nếu muốn làm Seo Website. Đối với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về SEO thì việc tìm được thông tin chính xác chưa bao giờ là dễ dàng. Nên đừng bỏ qua bài viết dưới đây, vì nó là tổng hợp tất cả những gì về tiêu chí để tạo nên một Website chuẩn SEO mà bạn nên biết.

Website chuẩn SEO là gì

Website chuẩn SEO là gì?
Website chuẩn SEO là gì?

Chúng ta biết đến website và hầu như ai cũng đã từng sử dụng đến nó, nhưng thuật ngữ website chuẩn SEO lại là câu hỏi khó ai có thể định nghĩa chính xác nhất. Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về định nghĩa của cụm từ SEO. SEO chính là Search Engine Optimization, chúng ta có thể hiểu đơn giản chính là công việc tối ưu các nội dung trên Website. Website chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí đánh giá của google, công cụ tìm kiếm Google có thể dễ dàng thu thập dữ liệu cũng như hiểu được toàn bộ website. Đồng nghĩa với những bài content trong website của bạn sẽ có thể lên top google nhanh hơn so với những website không đảm bảo được tiêu chí chuẩn SEO.

Những lợi ích khi sở hữu một website chuẩn SEO

Độ nhận diện thương hiệu

Lợi ích đầu tiên phải nhắc đến chính là độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Khi website của bạn đã được tối ưu SEO thì cơ hội lên top google không phải quá xa vời. Google sẽ đánh giá cao về chất lượng của trang web. Một website chuẩn SEO đồng nghĩa với việc các yếu tố kỹ thuật đã được tối ưu. Nên tỷ lệ website của bạn xảy ra các lỗi sẽ xuống rất thấp. 

Lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế website chuẩn seo

Ngoài ra website của bạn còn đảm bảo được tính thân thiện với người đọc, bộ máy tìm kiếm và làm thân với Google chính là chìa khóa để bài content trong web của bạn nhanh lên top Google nhất. Từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng và tạo ấn tượng tốt đối với người đọc khi xuất hiện ở những vị trí cao như top 1,2,3 của Google. Thương hiệu của bạn sẽ được biết đến và được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ uy tín hơn các đơn vị ở vị trí thấp hơn.

Hiệu quả về doanh thu

Website khi được Google đánh giá cao luôn thu hút được nhiều khách hàng, từ đó doanh thu của doanh nghiệp sẽ tăng lên. Hơn nữa, SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản lớn chi phí chạy ads hơn là trên Google ads. Nếu doanh nghiệp của bạn trong nhóm ngành dịch vụ, thì việc sở hữu một website đạt chuẩn SEO là điều vô cùng cần thiết. Đó chính là yếu tố then chốt giúp bạn cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ cạnh tranh.

Khách hàng tiềm năng

Website được Google đánh giá tốt dĩ nhiên luôn có sức hút lớn với các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Khi họ có nhu cầu về sản phẩm, họ luôn ưu tiên cho những website có mặt ở trang đầu tiên trên công cụ tìm kiếm. Đây là nhân tố quyết định, bởi nếu trang của bạn không nằm ở những vị trí đầu tiên thì khách hàng khó có thể tiếp cận đến website của bạn. Điều này thực sự quan trọng nếu bạn là doanh nghiệp thuộc nhóm ngành dịch vụ. Khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn cho mình những sản phẩm cần thiết nhất nhờ các công cụ đã được tối ưu. Hơn nữa, khách hàng sẽ luôn nhớ đến doanh nghiệp của bạn với sự chuyên nghiệp và những trải nghiệm ưng ý nhất.

Khách hàng tiềm năng

Lợi ích khác

 • Một web chuẩn SEO đảm bảo nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vị trí xếp hạng trên Google nên sẽ dễ SEO website hơn.
 • Nếu web bạn đã thân thiện SEO thì không cần phải đập bỏ xây lại khi tiến hành SEO từ những đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ SEO.

Những tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Nội dung tối ưu SEO

Yếu tố đầu tiên và quan trọng hàng đầu của một thiết kế website chuẩn SEO thuộc về nội dung. Website hoạt động tốt và được đánh giá cao là một website thường xuyên cập nhật các nội dung mới cũng như là tối ưu lại các nội dung cũ đã có trên website để giúp các thông tin trở nên ngày càng hữu ích đối với khách hàng. 
Tiêu Chí Đánh Giá Web Chuẩn SEO
Để xây dựng được các nội dung chuẩn SEO trên website thì các nội dung này không chỉ cần đảm bảo được trình bày tự nhiên mà còn phải tuân thủ những nguyên tắc sau:
 • Nội dung cùng chủ đề, hướng đến từ khóa chính và nên được cập nhật thường xuyên, đều đặn.
 • Lối hành văn tự nhiên, mạch lạc, đầy đủ mở - thân - kết bài, logic, hướng tới từ khóa cần SEO.
 • Từ khóa chính phải đảm bảo có trong URL, nằm ở vị trí đầu tiên của thẻ Title, được sử dụng trong Headline, độ lặp lại ít nhất 2 lần. Bên cạnh đó nên làm nổi bật từ khóa với siza chữ to, in đậm hoặc in nghiêng.
 • Hình ảnh mô tả ngắn gọn, đầy đủ, vắn tắt, hướng đến nội dung từ khóa.
 • Từ khóa phụ nên đặt ở vị trí Headline, thẻ Title.
 • Anchortext cũng nên chứa từ khóa chính.

Bên cạnh các yếu tố thiên về kỹ thuật để bài viết được chuẩn SEO. Bạn nên lưu ý thêm rằng trong những cập nhật mới nhất về thuật toán của Google thì giờ đây công cụ tìm kiếm khổng lồ càng quan tâm hơn đến giá trị hữu ích của nội dung chứ không đơn thuần chỉ là các yếu tố về kỹ thuật. Vì vậy, bạn cần lưu ý rằng nội dung phải được trau chuốt kỹ càng và mang đến giá trị thực sự cho khách hàng mới được đánh giá cao. Và trong đó, các yếu tố kỹ thuật sẽ đứng ở vai trò hỗ trợ đẩy bài viết lên top. 
Tiêu chí về Domain

Đây là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm đến. Bạn bắt buộc phải đặt tên miền giống với nội dung website. Nếu muốn tăng độ nhận diện thì có thể chứa vài từ khóa chính có trong website. Một điểm cần lưu ý là nếu một tên miền càng tồn tại lâu hơn thì càng được Google đánh giá tốt hơn. Tên miền tồn tại lâu đồng nghĩa với việc nội dung trên web của bạn thân thiện với người dùng, không vi phạm nội quy cộng đồng.

Tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Website mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Trước khi thiết kế website, một nguyên tắc mà bạn luôn cần phải nhớ là hãy đặt mình vào vị trí của dùng và thấu hiểu những gì họ cần, họ mong muốn. Một website mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng cần chú ý đến:

 • Giao diện đẹp, bắt mắt, thu hút người dùng, các nội dung trên website có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Tốc độ tải trang nhanh, không quá 0,5s để giữ chân khách hàng.
 • Thiết kế website Responsive, tương thích mọi thiết bị và trình duyệt.
 • Các điều hướng trên website có đúng trang đích, tuyệt đối nên tránh tình trạng tiêu đề một đằng nhưng khi khách hàng click vào thì tiêu đề một nẻo. Điều này khiến cả Google lẫn khách hàng đánh giá thấp website của bạn.
 • Bảo mật thông tin trên website tốt. Vấn đề bảo mật là một trong những yếu tố quan trọng nhất là đối với các website có tính năng mua sắm sản phẩm. Khi đó người dùng cần cập nhật các thông tin cá nhân cũng như thông tin giao dịch của mình tại đây. Nếu không bảo mật được các thông tin này thì website của bạn sẽ bị phạt và bị khách hàng tẩy chay

Tiêu chí về cấu trúc khi thiết kế website đúng chuẩn SEO

Cấu trúc của Website chính là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng. 

Tiêu chí về cấu trúc khi thiết kế website đúng chuẩn SEO

Đầu tiên, website của bạn muốn chuẩn SEO thì phải có sitemap để các công cụ tìm kiếm có thể tiếp cận tới tất cả các trang của bạn. Đảm bảo rằng website của bạn sẽ tự động cập nhất khi có bất kỳ trang mới nào xuất hiện.

Tiếp theo chính là việc tối ưu URL trên website.

 • Url nên được mã hóa theo tiêu đề bài viết, thường sẽ là từ khóa chính, để đảm bảo có liên quan tới nội dung của bài content, keywords, description.
 • Đối với những trang bị trùng lặp nhiều  thì việc thêm canonical URL phải thật sự dễ dàng.
 • Nên phân tách mỗi từ trong các liên kết bằng dấu - và sử dụng rewrite url
 • Trong URL thì chỉ có 1 trong 2 lựa chọn có đuôi www hoặc ko có www ở phía trước URL. Để tránh bị phạt nội dung trùng lặp.
 • Không dùng các loại URL tự động có số bên trong
 • Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ –
 • Có 1 file robots.txt chuẩn để điều khiển các con bọ (crawlers) 1 cách hợp lý
 • Sử dụng file robots.txt và thẻ meta robots để tạo điều kiện cho bọ tìm kiếm của Google quét nội dung nhanh hơn. Trong File XML Sitemaps chứa địa chỉ URL.

Bài viết trên đã đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về định nghĩa Website chuẩn SEO là gì cũng như cách để đánh giá web. Hy vọng những thông tin trên phần nào mang lại cho bạn những thông tin hữu ích cho bản thân.

0969.63.2018

Bài viết khác
SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

09/05/2024 - 341 lượt xem

Hãy cẩn thận, vì đây có thể chỉ là những lời nói suông nhằm lôi kéo khách hàng...

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

09/05/2024 - 253 lượt xem

Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

09/05/2024 - 67 lượt xem

Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng...

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

09/05/2024 - 64 lượt xem

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

20/05/2024 - 30 lượt xem

Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

09/05/2024 - 62 lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...