Website doanh nghiệp của bạn đã thực sự hấp dẫn khách hàng?

Website cho doanh nghiệp không chỉ là nơi khẳng định sự hiện diện của doanh nghiệp bạn trên internet mà còn thể hiện hình ảnh, phong cách của bạn cho khách hàng. Đầu tư một website chuyên nghiệp là điều đầu tiên bạn nên làm khi muốn xây dựng hình ảnh doanh nghiệp mình.

Tạm không bàn đến vai trò của website với doanh nghiệp vì không ai có thể phủ nhận vai trò của nó trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, thông tin đầy đủ về dịch vụ, là kênh tham khảo cho khách hàng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của bạn. Bài viết này tập trung xoay quanh vấn đề thiết kế website doanh nghiệp làm sao để hấp dẫn khách hàng?

Xác định mục tiêu cụ thể

Trước tiên, bạn nên xác định mục tiêu của bạn khi thiết kế website doanh nghiệp là gì? Bạn mong muốn thiết kế website với mục đích giới thiệu doanh nghiệp, mục tiêu bán hàng, giới thiệu dịch vụ?  Hay vừa giới thiệu dịch vụ vừa khẳng đinh tên tuổi của doanh nghiệp. Xác định càng rõ mục tiêu thì bạn sẽ xây dựng được một website càng đúng với hướng mong muốn.


Một mẫu website ngành giáo dục

Website đơn thuần giới thiệu dịch vụ nên chỉ tập trung xoay quanh dịch vụ của bạn, website giới thiệu doanh nghiệp cần cung cấp những thông tin đầy đủ về doanh nghiệp, phần giới thiệu doanh nghiệp, dịch vụ kinh doanh, những tin tức hoạt động của doanh nghiệp, dự án đnag triển khai, … Những thông tin cung cấp đầy đủ sao cho khách hàng cảm nhận được sự tin tưởng mà bạn có thể đem lại nếu sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn
Những website với mục đích bán hàng nên có những thông tin đầy đủ về sản phẩm, phần liên hệ đặt hàng cần được coi là quan trọng hàng đầu để khách hàng tránh được những rắc rối khi muốn đặt hàng nhưng website của bạn gây khó khăn, cản trở họ.

Giao diện ấn tượng

Trong thời kỳ website đã trở nên cực kỳ phổ biến thì doanh nghiệp nào không sở hữu cho mình 1 website sẽ nhanh chóng trở nên “lạc hậu” trong cuộc đua công nghệ này. Không chỉ thế, giữa 1 “rừng” những website trên internet làm sao để bạn thực sự gây được ấn tượng với khách hàng? Một giao diện web ấn tượng sẽ là những gì bạn cần để thể hiện nét khác biệt của bạn giữa vô vàn website trên thị trường. Đặc biệt là khi mỗi năm lại càng có nhiều xu hướng thiết kế website mới được ra mắt.


Một mẫu giao diện website ấn tượng

Để thiết kế một website ấn tượng, bạn có thể lựa chọn một điểm nhấn đặc biệt trong bố cục website hay sự phá cách trong kết hợp màu sắc website. Ngày càng nhiều nhà thiết kế đưa đến những mẫu website lạ mắt, tác động trực tiếp vào các giác quan của người dùng khiến học lựa chọn dịch vụ của bạn. Đầu tư thiết kế giao diên ấn tượng cũng là cách khẳng định phong cách, cá tính, sự sáng tạo của bạn giúp tạo ấn tượng mạnh với khách hàng.
Nếu bạn đang sẵn có một website thì đừng quên theo dõi các xu hướng mới nhất qua hằng năm để cập nhật giao diện mới cho website của mình. Điều này giúp khách hàng của bạn sẽ thích thú hơn và không bị nhàm chán khi tương tác trên website của bạn.

Cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng

Một website hình thức đẹp nhưng nội dung nghèo nàn sẽ gây thất vọng lớn cho khách hàng. Ngoài nội dung thông tin đầy đủ về dịch vụ, một yếu tố quan trọng là bạn nên cung cấp thông tin khách hàng cần chứ không phải những thông tin mà bạn có. Thông tin đầy đủ nhưng không nằm trong danh sách những thứ khách hàng cần thì website của bạn sẽ nhanh chóng bị lướt qua như hàng loạt website khác.


Nội dung hữu ích giúp thu hút khách hàng tiềm năng

Đặc biệt, phải thường xuyên cập nhật các nội dung mới lên website để giúp giữ chân khách hàng và lôi kéo khách hàng quay trở lại website của bạn vào những lần sau. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng phần lớn các doanh nghiệp hiện nay vẫn đang bỏ lỡ việc cập nhật nội dung thường xuyên cho website của mình. Đây là một thiếu sót vô cùng lớn vì vừa khiến khách hàng của bạn rời bỏ doanh nghiệp mà vừa làm lãng phí công sức cũng như chi phí xây dựng website ban đầu.

Mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng

Giao diện tốt, nội dung tốt nhưng khi khách hàng cần mua sản phẩm lại không thấy giỏ hàng ở đâu? Hay khi khách hàng cần sự trợ giúp thì không tìm thấy tính năng chat. Và quy trình mua hàng quá lằng nhằng, … Đây đều là những điều nhỏ trong hành trình mua sắm của khách hàng nhưng sẽ để lại những trải nghiệm xấu cho khách hàng của bạn.
Chính vì vậy, bạn cũng cần tập trung nghiên cứu các hành vi của khách hàng trên website để mang đến những tính năng cũng như những trải nghiệm phù hợp trong quá trình thao tác của khách hàng. Điều hướng website tốt sẽ giúp gia tăng cơ hội mua hàng từ khách hàng tiềm năng.
Nhấn đúng vào nhóm khách hàng mục tiêu mà nhóm thông tin khách hàng cần là những gì bạn nên nhớ trong suốt quá trình thiết kế, quản trị website của mình. Để đầu tư một website chất lượng vừa giúp bạn xây dựng thương hiệu, vừa có khả năng bán hàng thì cần rất nhiều thời gian. Chính vì vậy bạn hãy từng bước từng bước qua mỗi ngày để hoàn thiện website của mình. Và đừng quên cập nhật thông tin thường xuyên để gia tăng sự tương tác và quay trở lại của khách hàng. 
Đừng quên truy cập https://skyvietnam.com.vn/thiet-ke-website.html để biết thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích nhé!

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 3390 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 1641 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

29/12/2021 - 862 lượt xem

Cập nhật đầy đủ thông tin, và nội dung hấp dẫn, độc đáo cho website khách sạn...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 893 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 880 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 903 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...