Yếu tố tạo nên thành công của website tin tức

Website tin tức là mô hình phổ biến hiện nay khi mô hình báo mạng đã phát triển hơn bao giờ hết. Giữa hàng loạt website tin tức, làm sao để website của bạn đủ sức cạnh tranh và trở thành website tin tức hàng đầu, đem lại nguộn lợi đáng kể cho doanh nghiệp bạn?

Bài viết dưới đây, Sky Việt Nam sẽ tổng hợp những yếu tố cơ bản tạo nên thành công của website tin tức. Những kiến thức hữu ích chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin để ứng dụng vào website của mình.

Xác định nhóm đối tượng

Một yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế website tin tức là xác định nhóm đối tượng độc giả. Tùy từng nhóm đối tượng để bạn xác định ý tưởng cho website của mình. Nếu website của bạn là website tin tức cho giới trẻ thì nên chọn thiết kế giao diện trẻ trung, hiện đại găn với những xu hướng mà giới trẻ đang quan tâm, nếu website của bạn là website cho phụ nữ công sở thì hình tượng phù hợp với người phụ nữ hiện đại chính là tiêu chí bạn nên lựa chọn cho website của mình, và nếu như website của bạn là web thể thao thì đối tượng nam giới từ 18-40 là đối tượng cần hướng tới với những thiết kế khỏe khoẳn, năng động.

Việc xác định đối tượng độc giả website không chỉ ảnh hưởng đến thiết kế giao diện mà còn là căn cứ xây dựng những yếu tố khác. Một minh chứng dễ thấy đó là website về sức khỏe làm đẹp nên chọn font chữ to, dễ đọc vì đối tượng người cao tuổi, trung niên là độc giả thân thiết của những website này.

Cần xác định nhóm đối tượng khi xây dựng website tin tức

Cập nhật thông tin thường xuyên

Tin tức thường được cập nhật từng phút từng giây chính vì vậy cập nhật thông tin thường xuyên chính là yếu tố quan trọng hàng đầu với bất kỳ website tin tức nào. Trong cùng 1 sự kiện nếu như website của bạn cập nhật chậm hơn các website khác thì ngay lập tức web của bạn sẽ liệt vào danh sách những website thường xuyên ghé thăm của khách hàng. Tính cập nhật thường xuyên chính là điều kiện tiên phong tạo nên thành công của website tin tức.

Tập hợp đầy đủ các chuyên mục

Một trang web tin tức thường hướng đến nhiều đối tượng độc giả với nhiều các chủ đề khác nhau. Chính vì vậy phần lớn các trang web tin tức thì cần có nhiều các chuyên mục khác nhau từ kinh doanh, đầu tư, đến thời trang hay đời sống thông thường.


Có nhiều chuyên mục giúp website hấp dẫn hơn

Trong trường hợp nếu trang web của bạn là một trang tin tức chỉ tập trung trong một lĩnh vực nào đó, chẳng hạn như thời trang thì bạn cũng có cách để làm đa dạng các chuyên mục của mình. Ví dụ bạn có thể đa dạng bằng cách tập hợp nhiều phong cách thời trang khác nhau như thời trang đường phố, thời trang công sở, thời trang dạ tiệc, … Như vậy bạn đã có thể đa dạng chủ đề và nội dung trên website. 
SEO website tin tức

Với bất kỳ gói website nào thì SEO luôn là công cụ hữu hiệu giúp website của bạn dễ dàng thành công so với các website đối thủ. Riêng website tin tức SEO càng có vai trò quan trọng hàng đầu do tính cập nhật thông tin cảu website tin tức luôn là yếu tố qan trọng hàng đầu. Ngay khi 1 sự kiện mới vừa diễn ra, độc giả thường có xu hướng tra cứu trên các công cụ tìm kiếm, cùng đăng những thông tin đó nhưng website của bạn có thứ hạng thấp hơn các website khác, nghĩa là bạn đã bỏ qua 1 lượng độc giả đáng kể với nhóm từ khóa liên quan đến sự kiện đó. Vì vậy, áp dụng SEO website tin tức chính là công cụ đo đếm thành công cho website tin tức.
Sky Việt Nam xin đưa ra những thủ thuật kiến SEO website tin tức dễ dàng đạt được hiệu quả như sau:
- Tối ưu các thẻ Title, Meta keyword, Meta description theo qui chuẩn SEO.
- Tags từ khóa (thủ công và tự động).
-  Các ảnh trong nội dung tin cần có chú thích và thẻ alt.
- Tạo backlink một số từ khóa đến bài viết có liên quan.
-  Đường dẫn thân thiện, ngắn gọn và hạn chế sử dụng ký tự số trên đường link.
- Cache nội dung ra file HTML, áp dụng cho các website có số lượng thông tin nhiều, giảm thiểu truy vấn từ CSDL.
-  Áp dụng các kỹ thuật khác (memcache, gzip,..) để tăng tốc độ của website.

Triển khai SEO để website lên top Google

Hỗ trợ tính năng chia sẻ

Đối với website tin tức, bạn không chỉ cần quan tâm đến lượng truy cập và lượt xem của người dùng đối với bài viết mà bạn cũng cần quan tâm đến việc khách hàng chia sẻ các bài tin tức trên trang web của mình. Việc chia sẻ này sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận nhiều hơn đến những người dùng khác, gia tăng thêm traffic và hiệu quả của website.
Vì vậy, bạn hãy đảm bảo rằng website có đầy đủ các tính năng chia sẻ. Đặc biệt là trên các mạng xã hội đang có được nhiều lượt truy cập như Facebook, Zalo, …
Với các mẹo hữu ích này, hãy bắt tay xây dựng cho mình một website tin tức chất lượng mang đến các nội dung thu hút người dùng. Đừng quên điểm mấu chốt của các website tin tức chính là tập trung vào phần nội dung luôn được cập nhật nhanh chóng và hữu ích đối với người dùng. Đừng quên truy cập https://skyvietnam.com.vn/thiet-ke-website.html để biết thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích nhé!

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 3068 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 1504 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

29/12/2021 - 810 lượt xem

Cập nhật đầy đủ thông tin, và nội dung hấp dẫn, độc đáo cho website khách sạn...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 834 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 833 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 835 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...