Để website của bạn luôn hấp dẫn khách hàng?

Băn khoăn, trăn trở lớn nhất của người thiết kế website là làm sao để website của mình hấp dẫn được khách hàng, tạo ấn tượng ngay từ lần ghé thăm đầu tiên. Với kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình tư vấn thiết kế website, Sky Việt Nam đem đến cho quý khách hàng những mẹo nhỏ để website của bạn luôn hấp dẫn khách hàng. Giúp giữ chân khách hàng trong hiện tại và cả tương lai.

Thiết kế độc nhất

Tạm xa những giao diện web dựng sẵn, những khuôn mẫu quá cũ, website của bạn cần có những bước đột phá trong thiết kế để mang đến sự độc đáo riêng cho thương hiệu. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà lựa chọn ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp với doanh nghiệp bạn. Kinh doanh lĩnh vực điện máy, bạn  hãy thiết kế website theo giao diện tiện dụng nhất có thể, lĩnh vực thời trang đừng ngần ngại chọn những thiết kế website táo bạo, hiện đại, lĩnh vực mẹ và bé cần có những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu …
Và sau khi đã có một giao diện chuẩn, bạn sẽ bắt đầu sáng tạo trên nền giao diện này để tạo nên sự khác biệt cho chính mình. Nhưng bạn nên lưu ý, dù tạo nên sự khác biệt đến đâu thì vẫn cần lưu ý về trải nghiệm người dùng. Thiết kế độc nhất nhưng không lại hiệu quả cho việc bán hàng thì đó không phải là một thiết kế tốt. 
 

Giao diện của một website cá nhân vô cùng độc đáo
Giao diện của một website cá nhân vô cùng độc đáo

Giao diện website thu hút khách hàng
Giao diện website thu hút khách hàng

Những phá cách trong thiết kế luôn tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, đó cũng là lý do khiến khách hàng tiếp tục khám phá những tiện ích từ website của bạn. Ngược lại, nếu như website của bạn có giao diện không có gì đặc sắc thậm chí “tẻ nhạt” thì khả năng người dùng internet sẽ “lướt’ qua bạn là rất cao. Và chắc chắn không muốn quay trở lại vào lần sau. Như vậy bạn đã vô tình “nhường” các khách hàng của mình cho đối thủ cạnh tranh nếu họ đầu tư hơn về website. 

Nội dung sâu sắc và giá trị

Nếu như thiết kế độc đáo giúp website của bạn tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng thì nội dung sâu sắc chính là yếu tố quyết định khách hàng dừng lại ở trang web của bạn bao lâu và cũng là nhân tố quyết định họ có thể tiếp tục ghé thăm vào những lần sau khi có nhu cầu thông tin nữa hay không. Ngày nay với châm ngôn “content is king” thì không chỉ áp dụng cho các kênh truyền thông như mạng xã hội mà cũng cần được áp dụng mạnh mẽ đối với website. Thậm chí là Google giờ đây cũng dùng yếu tố nội dung hữu ích để đánh giá website. 

Nội dung sâu sắc là yếu tố níu giữ khách hàng ở lại lâu hơn với website của bạn

Nội dung sâu sắc là yếu tố níu giữ khách hàng ở lại lâu hơn với website của bạn

Nội dung sâu sắc thể hiện trước tiên ở tính bao quát nội dung. Nội dung website phải đủ rộng đề cập đến mọi vấn đề thuộc lĩnh vực bạn kinh doanh, tạo cho khách hàng cái nhìn toàn cảnh về vấn đề đó. Đồng thời những bài viết nên có độ hấp dẫn riêng để tạo điểm khác biệt so với website của đối thủ.
 
Khi có nhu cầu tra cứu thông tin, khách hàng sẽ lướt qua hàng loạt website có liên quan, điểm giúp website của bạn tạo nên sự khác biệt, đánh giá sự sâu sắc, chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn chính là cách bạn sắp xếp nội dung bài viết sao cho hợp lý và ấn tượng nhất có thể. Đặc biệt, bạn nên sáng tạo và sản xuất các nội dung của riêng mình để mang đến giá trị thực sự cho khách hàng. Không nên copy nội dung từ các website khác, không chỉ khiến khách hàng rời bỏ bạn mà còn khiến website không được đánh giá cao từ Google. 

Nhấn mạnh vào lợi ích khách hàng nhận được

Bất kỳ khi nào khách hàng search những từ khóa liên quan nghĩa là họ đang có nhu cầu về một vấn đề nào đó. Chìa khóa của người làm dịch vụ thành công chính là đem đến cho khách hàng cái khách hàng cần chứ không phải cái mình. Nhấn mạnh đúng vào nhu cầu của khách hàng, bạn nên đem đến cho khách hàng những thông tin như lợi ích mà bạn mang lại cho khách hàng nếu họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 
Bạn nên mô tả thêm các đặc điểm có thể thu hút người dùng click quảng cáo của mình như: giá rẻ, mức khuyến mãi. Có thêm những từ kêu gọi hành động như: “gọi ngay”, “tham gia ngay” sẽ càng tăng tỉ lệ click (CTR) cho quảng cáo của bạn.

Chú trọng vào trải nghiệm và hành trình của khách hàng trên website

Trải nghiệm của khách hàng trên website ngày nay vô cùng quan trọng, chính vì vậy từng yếu tố được bố trí trên website phải hướng đến sự trải nghiệm của khách hàng. Chẳng hạn, đầu tiên khi khách hàng mới vào website để tăng tính trải nghiệm thì bạn cần thu hút khách hàng bằng những hình ảnh bắt mắt về sản phẩm. Tiếp theo đó, khi khách hàng đang tiến hành đến bước chọn lựa sản phẩm và mua sắm thì bạn cần đảm bảo rằng nút mua hàng và thanh toán luôn nằm ở vị trí dễ nhìn thấy. 
 
Trải nghiệm của khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng
Trải nghiệm của khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng
 
Những trải nghiệm nhỏ trên đều sẽ mang tính quyết định đối với việc khách hàng có mua hàng hay không và thúc đẩy họ qua lại vào lần mua hàng tiếp theo. Do đó, bạn hãy tập trung vào nghiên cứu các trải nghiệm của khách hàng và xây dựng website đúng với các tiêu chí này để có được một website hiệu quả. 

Đó là những kinh nghiệm Sky Việt Nam đem đến cho quý khách hàng khi có ý định lựa chọn website là kênh quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp mình. Với những nỗ lực của chúng tôi trong quá trình thiết kế websiteDigital Marketing, Sky Việt Nam mong muốn trở thành người bạn đồng hành của bạn trong quá trình kinh doanh thương mại điện tử như hiện nay. Để website của bạn luôn hấp dẫn khách hàng? Đừng quên truy cập https://skyvietnam.com.vn/thiet-ke-website.html để biết thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích nhé!

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 3421 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 1656 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

29/12/2021 - 864 lượt xem

Cập nhật đầy đủ thông tin, và nội dung hấp dẫn, độc đáo cho website khách sạn...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 897 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 882 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 906 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...