Lựa chọn nhà thiết kế website chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

Lựa chọn nhà thiết kế website chuyên nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp bạn được sở hữu những giao diện web hấp dẫn mà còn là nơi trao gửi những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời góp phần chắp cánh thương hiệu, khẳng định vị thế doanh nghiệp bạn trong lĩnh vực thương mại điện tử.
 

Đó cũng là lý do bạn không nên xem nhẹ việc lựa chọn cho mình những đối tác tin cậy trong quá trình thiết kế website của mình. Sky Việt Nam xin đưa ra những lưu ý khi chọn nhà thiết kế website chuyên nghiệp như sau:


Xác định rõ nhu cầu thiết kế website

Nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn thuần là giới thiệu về công ty và sản phẩm dịch vụ của công ty thì bạn nê lựa chọn đơn vị thiết kế và triển khai website trong thời gian ngắn sau đó việc sử dụng, cập nhật sẽ do bên bạn tự duy trì để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn được phát triển website một cách tối đa hay lĩnh vực kinh doanh của bạn đòi hỏi thường xuyên tương tác với website thì bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế, chăm sóc website trong thời gian dài để có thể liện hệ khắc phục những sự cố bất cứ khi nào.

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp bạn có thể đưa ra chiến lược lựa chọn nhà thiết kế website phù hợp để thúc đẩy việc kinh doanh của doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo các tiêu chí tài chính cho doanh nghiệp bạn.


Xem qua các dự án đơn vị thiết kế đã triển khai

Nghe có vẻ hơi tiểu tiết nhưng trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế website bạn nên list ra 1 danh sách những nhà thiết kế website chuyên nghiệp và đánh giá họ qua những dự án họ đã triển khai. Thông thường mỗi đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ show những dự án họ đã thiết kế trên website của họ. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử nghía qua 1 lần những sản phẩm của họ xem sao.

Nếu bạn ghé qua 1 sản phẩm của đơn vị thiết kế, nên đánh giá tổng thể giao diện website đó có hài hòa hay không, màu sắc và bố cục có điểm gì đặc sắc, tốc độ tải trang thế nào? Nhìn vào website sản phẩm của họ bạn có thể hình dung được phong cách thiết kế của đơn vị đó và có những liên tưởng phù hợp với ý tưởng thiết kế của bạn hay không. Nếu hài lòng với những sản phẩm của họ hãy tiến hành bước tiếp theo.

Tham khảo về các đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Các khách hàng đã sử dụng dịch vụ là một nguồn tham khảo tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua. Bạn nên tìm hiểu lại các thông tin đánh giá cũng như các cảm nhận của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có được những phản hồi tốt từ khách hàng.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh như bạn bè, người thân hay đồng nghiệp nếu họ đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế website nào cũng có thể giới thiệu cho bạn. 

Liên hệ trực tiếp

Sau khi có những nhận định ban đầu về đơn vị thiết kế website bạn nên trực tiếp liên hệ để có được những tư vấn, làm việc trực tiếp về dự định thiết kế website của bạn. Những tư vấn từ những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ là những thông tin tham khảo tuyệt vời cho website tương lai của bạn.

Bạn nên yêu cầu họ gửi chi tiết báo giá, những tiện ích đi kèm theo dịch vụ thiết kế website như dịch vụ SEO, Quảng cáo Google…Cần có những cam kết chắc chắn rằng bạn có được hỗ trợ khi tối đa khắc phục những sự cố khi sử dụng website hay không, hệ thống hosting lưu trữ dữ liệu được đảm bảo như thế nào, sử dụng lập hệ quản trị nào, ưu nhược điểm của hệ quản trị đó…

Lưu ý kỹ về vấn đề hỗ trợ dự án

Ngoài các thông tin chi tiết về dự án khi bạn liên hệ trực tiếp với đơn vị và được cung cấp như đã nêu ở trên. Thì trong suốt quá trình nhận được sự tư vấn bạn cũng cần lưu ý đến sự hỗ trợ của nhân viên. Một đơn vị chuyên nghiệp cần có đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình. Điều này là vô cùng cần thiết bởi việc xây dựng website là một việc lâu dài. Chính vì vậy những người đồng hành cùng bạn không chỉ cần có chuyên môn mà cần có sự hỗ trợ khách hàng tuyệt đối. Có như vậy khi dự án có phát sinh sự cố thì bạn cũng được xử lý một cách nhanh chóng.
Chưa dừng lại ở đó, sau khi website được bàn giao và trong quá trình quản trị web thì chắc chắn không tránh khỏi một số vấn đề cần hỗ trợ. Khi đó bạn cần được đảm bảo rằng vẫn nhận được sự phản hồi tích cực từ đơn vị thiết kế website.
Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý thêm là tuyệt đối không lựa chọn các dịch vụ website được quảng cáo với thông tin là thiết kế website giá rẻ. Việc xây dựng một website thường tốn nhiều thời gian và công sức để hoàn tất. Vì vậy đối với các dịch vụ giá quá rẻ bạn cần lưu ý để không chọn nhầm và tiền mất tật mang. Bạn cũng yên tâm rằng nếu mình chọn được một đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp thì bạn sẽ được tư vấn sao cho chi phí thiết kế được tối ưu  nhất.

Đó là những kinh nghiệp Sky Việt Nam đưa ra với hy vọng bạn tìm được địa chỉ uy tín để trao gửi ý tưởng thiết kế website của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần tư vấn, Sky Việt Nam với đội ngũ chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 5051 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 2316 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

29/12/2021 - 1068 lượt xem

Cập nhật đầy đủ thông tin, và nội dung hấp dẫn, độc đáo cho website khách sạn...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 1097 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 1062 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 1087 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...