Thiết kế website bất động sản cần những gì?

Thiết kế website bất động sản đang là 1 xu hướng không thể thiếu trong thời kỳ công nghệ thông tin luôn dẫn đầu như hiện nay. Website đã làm thay đổi đáng kể bộ mặt ngành bất động sản.

Sự nở rộ của internet là yêu cầu bức thiết khiến những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản buộc phải chấp nhận website như một công cụ không thể thiếu mà nếu bỏ qua chúng nghĩa là bạn đang tự loại mình ra khỏi guồng quay bất biến của nền kinh tế. Website được xem là một nơi giao dịch cực kỳ hiệu quả của bất kỳ doanh nghiệp bất động sản nào trong thời đại 4.0. Vậy để có được một website chất lượng, các việc mà mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị là gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. 

Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào thiết kế website bất động sản bạn nên xác định rõ ràng khách hàng của mình là ai. Nắm rõ những thông tin độ tuổi, mức thu nhập, mong muốn, sở thích của khách hàng để đem đến giao diện hợp lý, phù hợp với tâm lý khách hàng và có chiến lược phân khúc khách hàng phù hợp. Với website bất động sản, khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, nhưng đơn vị môi giới, cá nhân, hộ gia đình mong muốn sở hữu căn hộ cho gia đình mình.
Nhóm đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình thì website nên thiết kế gần gũi, thân thiện, ngược lại với nhóm khách hàng thu nhập cao nên sử dụng những tính năng hiện đại, màu sắc sang trọng để tạo nên đẳng cấp khác biệt cho chính website của mình.

Mẫu giao diện website bất động sản

Nội dung phong phú, cập nhật nhanh chóng

Bất động sản luôn là cơ hội cho mỗi người chính vì thế, cập nhật thường xuyên chính là yếu tố quyết định website của bạn có thực sự thành công hay không. Nắm vững được những thông tin cần thiết cho dự án bất động sản như vị trí ở đâu, gần trung tâm thương mại, khu dân cư ra sao, diện tích bao nhiêu m2, thuộc loại dự án nào, nhà trong ngõ, nhà trung cư hay biệt thự…
Ngoài ra, những thông tin về doanh nghiệp bạn cũng nên được cập nhật đầy đủ để khách hàng thấy được sự uy tín, chuyên nghiệp của bạn. Những thông tin cần được cung cấp đầy đủ như sau:
- Thông tin về tên công ty, số điện thoại trên banner phải nổi bật, đặt ở những  vị trí người xem có thể nhận thấy dễ nhất.
- Cung cấp một cách chính xác thông tin dịch vụ
- Các căn hộ giá rẻ, cao cấp nhất nên được đặt thông tin trên trang chủ
- Nên có nhiều tính năng hỗ trợ trực tuyến để tư vấn cho khách hàng.
- Chuyên trang Blog riêng để thường xuyên cập nhật các nội dung về tình hình thị trường, tình hình dự án, chia sẻ kinh nghiệm để đầu tư các dự án bất động sản, … các nội dung này sẽ giúp website duy trì được lượng traffic cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng mới những ai quan tâm và muốn theo dõi về lĩnh vực bất động sản. 

Hình ảnh chuyên nghiệp gắn liền với thương hiệu

Với bất động sản, không khó để bạn nhìn thấy những dự án với số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Gắn liền với những dự án này là những hình ảnh vô cùng đẳng cấp và sang trọng để thu hút khách hàng phân khúc cấp cao. Điều đó cho thấy việc đầu tư hình ảnh đối với lĩnh vực bất động sản là vô cùng quan trọng.

Những hình ảnh trên website được đầu tư chuyên nghiệp

Dù là bạn làm các dự án có giá trị nhỏ hay lớn, việc đầu tư hình ảnh chỉnh chu sẽ giúp khách hàng đánh giá bạn cao hơn. Ngoài ra, các hình ảnh thực tế cũng là cơ sở thiết thực cho khách hàng tham khảo và tin tưởng hơn về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. 

Những tiện ích cơ bản

Để thiết kế một trang web về bất động sản, việc đưa thêm các tiện ích liên quan đến lĩnh vực bất động sản cũng cần thiết không kém gì thông tin hữu ích nêu trên. Những tiện ích cần có khi thiết kế website bất động sản như sau:
- Baner quảng cáo: Quảng cáo những dự án nổi bật dang được khách hàng quan tâm với nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu bạn là một website có lượt traffic lớn bạn cũng sẽ kiếm được nguồn thu nhập bằng cách cho các thương hiệu khác booking các vị trí banner đẹp trên website. 
 Nhiều tính năng hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trải nghiệm
Nhiều tính năng hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trải nghiệm

- Hỗ trợ trực tuyến: bằng Yahoo, Skype để khách hàng có thể liên hệ với công ty bất động sản nhanh chóng và dễ dàng hơn.
- Tra cứu các thông tin về dự án, về lĩnh vực bất động sản.
- So sánh giá cả của nhiều dự án khác nhau, tính năng này sẽ thường xuất hiện nhiều trên các trang chyên về mua bán và cho thuê nhà đất. Người dùng có thể tìm kiếm và so sánh nhiều nhà đất khác nhau trươc khi đưa ra quyết định cuối cùng thông qua các thông tin về hình ảnh, sổ và các giấy tờ pháp lý, diện tích, hướng nhà, tình trạng hiện tại, …
Đó là những yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị trước khi thiết kế một website bất động sản. Có trong tay đầy đủ các điều cần thiết như trên, đã đến lúc bạn bắt tay thực hiện ngay website chuyên nghiệp để tiếp cận một cách rộng rãi đến khách hàng tiềm năng. 

0969.63.2018

Bài viết khác
Khi thiết kế website thẩm mỹ viện cần lưu ý những gì?

Khi thiết kế website thẩm mỹ viện cần lưu ý những gì?

03/10/2021 - 62 lượt xem

Những lưu ý nhỏ khi thiết kế website thẩm mỹ viện sẽ là kinh nghiệm quý báu cho...

Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp độc đáo và chất lượng

Kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp độc đáo và chất lượng

11/08/2021 - 342 lượt xem

Bạn đang cần kinh nghiệm thiết kế web doanh nghiệp để xây dựng một website hoàn...

Cùng tìm hiểu 4 kinh nghiệm khi thiết kế web thời trang

Cùng tìm hiểu 4 kinh nghiệm khi thiết kế web thời trang

09/08/2021 - 322 lượt xem

Bạn đang tìm nguồn tư liệu về kinh nghiệm thiết kế web thời trang cho mình? Bài...

Một số kinh nghiệm thiết kế website bất động sản chất lượng

Một số kinh nghiệm thiết kế website bất động sản chất lượng

04/08/2021 - 388 lượt xem

Bạn đang thiếu kinh nghiệm thiết kế web bất động sản? Vậy hãy cùng chúng tôi...

Bật mí những kinh nghiệm thiết kế web bán hàng hiệu quả

Bật mí những kinh nghiệm thiết kế web bán hàng hiệu quả

03/08/2021 - 222 lượt xem

Bạn đã có kinh nghiệm thiết kế web bán hàng trên internet chưa? Nếu chưa có, hãy...

Bật mí 7 kinh nghiệm thiết kế web du lịch chuyên nghiệp và chất lượng

Bật mí 7 kinh nghiệm thiết kế web du lịch chuyên nghiệp và chất lượng

26/07/2021 - 199 lượt xem

Thời buổi công nghệ số phát triển thì kinh nghiệm thiết kế web du lịch rất quan...