Thiết kế website giáo dục – làm sao để tiếp cận học viên?

Thiết kế website giáo dục không chỉ là cách “đánh bóng” thương hiệu dễ dàng mà còn là cách để các cơ sở giáo dục tạo nên phong cách, cá tính riêng cho cơ sở đào tạo của mình.

Trước đây, khi chỉ tồn tại hệ thống trường công cập, mọi người thường có suy nghĩ rằng các trường học không cần quảng cáo cũng dễ dàng thu hút học viên. Nhưng hiện nay, trước sự nở rộ của các loại hình đào tạo như đào tạo ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, đào đạo liên thông, đào tạo quốc tế…thì việc các trường tung ra những chiến lược truyền thông là điều kiện tiên quyết để tiếp cận học viên dễ dàng hơn.  Đặc biệt, trước sự phổ biến của internet, việc sở hữu website giáo dục là cách để các cơ sở đào tạo đánh dấu sự xuất hiện của mình trên hệ thống mạng toàn cầu này.

Thiết kế website giáo dục là cách để học viên dễ dàng tìm kiếm thông tin về trường. Những thông tin như các chương trình đào tạo, nội dung đào tạo hay lịch trình cụ thể cho từng khóa học luôn là điều học viên quan tâm. Với tính năng này, học viên dễ dàng nghiên cứu, lựa chọn những đơn vị đào tạo phù hợp với mình. Nhiều cơ sở đào tạo đang áp dụng thành công việc cung cấp bài giảng, bài kiểm tra, tổng hợp kiến thức trực tuyến, tạo cơ hội thu hút học viên và lan tỏa tri thức. Bên cạnh đó, chi phí để thiết kế website giáo dục cũng như duy trì cũng rất phù hợp với ngân sách của từng cơ sở.

Website giáo dục vô cùng quan trọng
Website giáo dục vô cùng quan trọng

Yêu cầu thiết kế website giáo dục

Giáo dục vốn là một nghành đặc thù, vì vậy trong việc thiết kế website cũng có những yêu cầu nhất định để thể hiện được tinh thần của giáo dục. Không quá cầu kỳ như website bất động sản, website thẩm mỹ hay nội thất, … Website của ngành giáo dục thường có một số yêu cầu như sau: 

- Đơn giản trong thiết kế: Thiết kế đơn giản không chỉ tạo cảm quan đẹp cho người dùng mà còn khiến người dùng dễ khai thác những thông tin liên quan. Website giáo dục thường chứa nhiều thông tin và hình ảnh, chính vì vậy bố cục cần được thể hiện một cách đơn giản nhưng rõ ràng và rành mạch giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy thông tin mà mình đang tìm kiếm.
 Website giáo dục thường có giao diện đơn giản
Website giáo dục thường có giao diện đơn giản

 
- Liên kết nhanh: Các liên kết nên được khéo léo lồng ghép để thuận tiện cho người dùng tìm kiếm những thông tin liên quan. Bỏi thông thường thông tin về một ngành nghề hoặc một khóa học thường rất dài và không thể hiện được hết trên một trang thông tin. Chính vì vậy cần phân cấp nội dung một cách chi tiết và có các liên kết để khi người dùng cần thông tin nào thì có thể tìm kiếm được các trang tiếp theo. Chẳng hạn, trong trang nội dung về ngành Marketing thì có thể có các liên kết đến Các môn học trong khóa, Dự kiến lịch trình học, Các hoạt động ngoại khóa của khoa, … Như vậy, nếu học viên có quan tâm đến mục nào trong khóa học có thể trực tiêp click vào các liên kết.
- Thông tin về các hoạt động ở trường: Những thông tin về cẩm nang  học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa là những điều cần thiết cho những du học sinh trong tương lai. Hay cho dù bạn đang kinh doanh một trung tâm đào tạo hay một trường đại học thì giờ đây các hoạt động bên cạnh việc học cũng được các bạn rất quan tâm. Nếu website cập nhật đầy đủ các thông tin về hoạt động ngoại khóa sẽ dễ dàng thu hút được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm về trường.


Mẫu giao diện của một trang web về giáo dục
Mẫu giao diện của một trang web về giáo dục
 - Hình ảnh sinh động: hình ảnh là yếu tố thu hút, kích thích trí tò mò của các bạn học sinh, sinh viên, thúc đẩy mong muốn tìm đến những vùng đất mới. Đối với giáo dục các hình ảnh được khuyến khích là hình ảnh thực tế về cơ sở vật chất cũng như các hoạt động tại trường. Những hình ảnh thực tế dễ dàng tạo nên niềm tin cho các bạn học sinh, sinh viên hơn.
- Thông tin liên hệ: một điều không thể quên trên các website về giáo dục chính là thông tin để liên hệ. Bởi khi tham khảo về nghành giáo dục chăc chắn sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cần giải đáp. Bạn cần để lại thông tin liên hệ để tiện cho các bạn học sinh, sinh viên hoặc cả phụ huynh liên hệ để được hỗ trợ hoặc đăng ký học. 

Điểm nổi bật khi thiết kế website tại Sky Việt Nam
- Chất lượng luôn đặt lên hàng đầu: Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ thiết kế website nào của Sky Việt Nam khách hàng đều nhận thấy rằng doanh nghiệp của chúng tôi luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Những website do Sky Việt Nam thiết kế đều được dựa trên những nghiên cứu thực tế từ tâm lý người dùng để xây dựng những website đẹp mắt, giao diện thân thiện, nội dung hướng người dùng…
- Giao diện website độc đáo và chuẩn SEO: dựa vào kinh nghiệm triển khai cho hàng trăm khách hàng ở đa lĩnh vực. Hơn ai hết, các chuyên viên thiết kế của Sky Việt Nam hiểu rõ đâu là nhũng điểm cần thiết để có được một website giáo dục chuẩn. Đồng thời giao diện này còn phải được chuẩn SEO để hỗ trợ cho việc đẩy top Google sau này của bạn được nhanh chóng hơn. 
- Tư vấn hỗ trợ trực tuyến 24/7. Hệ thống chăm sóc khách hàng của Sky Việt Nam luôn hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào thắc mắc về sử dụng dịch vụ. Và kể cả sau khi website đã được bàn giao hoàn tất vầ trong quá trình quản trị khách hàng có phát sinh các vấn đề, Sky Việt Nam vẫn luôn sẵn sàng để xử lý và hướng dẫn khách hàng một cách nhanh chóng nhất.
- Tư vấn các gói quảng cáo trực tuyến giúp đạt hiệu quả tối đa trong Marketing Online như Quảng cáo Google Adwords, dịch vụ SEO, Digital Marketing… Kết hợp nhiều công cụ sẽ giúp việc phát triển website nhanh chóng đạt được hiệu quả hơn và mang lại nguồn thu cực kỳ lớn cho doanh nghiệp. 
- Hướng dẫn quản trị nội dung website theo form chuẩn nhất, giúp websie thu hút người dùng qua nội dung phong phú, hình ảnh sinh động, thông tin kịp thời.

Với đặc trưng là nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, sẵn sàng học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới. Sky Việt Nam luôn nỗ lực đem đến cho quý khách hàng sự lựa chọn tốt nhất cho website của mình.

>> Xây dựng mô hình hoàn hảo cho thiết kế website giáo dục
>> 2 câu hỏi xác định thành công của thiết kế website giáo dục
>> Nếu muốn tiếp cận học viên đừng bỏ qua 5 lưu ý khi thiết kế website giáo dục

0969.63.2018

Bài viết khác
Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

Tổng quan về web development - những kiến thức cần nắm

12/01/2022 - 5050 lượt xem

Bạn đã biết những thông tin liên quan về web development hay chưa? Bài viết sau đây...

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

Thiết kế website tại Nam Định chuyên nghiệp - chất lượng

24/01/2022 - 2316 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Nam Định? Lý do nên thuê thiết...

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

Bí quyết xây dựng nội dung hấp dẫn cho website khách sạn

29/12/2021 - 1068 lượt xem

Cập nhật đầy đủ thông tin, và nội dung hấp dẫn, độc đáo cho website khách sạn...

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

Trang chủ hấp dẫn chìa khóa tạo nên sự thành công cho website

29/12/2021 - 1097 lượt xem

Thiết kế website là một khâu không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại internet...

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

Thiết kế website tại Bắc Ninh và những điều có thể bạn chưa biết

29/11/2021 - 1062 lượt xem

Nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh những năm gần đây luôn tăng đột biến và...

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website tại Hưng Yên uy tín chuyên nghiệp

27/11/2021 - 1087 lượt xem

Bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website tại Hưng Yên? Lý do nên thuê thiết kế...