Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và hiệu quả

Bạn đang có ý định xây dựng một website phải mang tính chất chuyên nghiệp, hiệu quả nhằm thu hút khách hàng nhiều hơn. Vậy đâu là cơ sở để đánh giá một website, giúp bạn có thể thay đổi và tiến tới kinh doanh thành công, hãy cùng Sky Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tiêu chí đánh giá website hiệu quả

Tiêu chí đánh giá website hiệu quả
Quản lý website thật hiệu quả 

Website là nơi mà doanh nghiệp, cá nhân hay một tập thể muốn tiếp cận đến người dùng. Bên cạnh những website gây dựng thành công, thì vẫn tồn tại những trang mạng không thể chạm tới người dùng, vậy tiêu chí nào để đánh giá một website hiệu quả:

- Website cần đảm bảo được quá trình vận hành liên tục

Một trong những sai lầm của nhiều cá nhân, tổ chức gặp phải đó là tạo website xong rồi để đó, không hề chăm sóc hay quan tâm gì đến. Cứ nghĩ là lập rồi để đó sẽ có người vào xem.

Đó là một ý nghĩ sai hoàn toàn, một website hiệu quả là phải đảm bảo được thời gian vận hành thường xuyên, không để ngắt quãng không cập nhập thông tin gì quá lâu.

- Có tốc độ tải nhanh chóng

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng tình huống là bạn đang truy cập vào một trang web, và thấy phát phiền vào tốc độ chạy load trang quá chậm không thể nhanh chóng hiển thị ra mục bạn muốn tìm hiểu.

Mặc dù theo nghiên cứu tốc độ tải chậm của trang web không liên quan gì đến SEO, nhưng nó lại là nguyên nhân khiến khách hàng không hài lòng ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

- Giao diện thu hút - bắt mắt

Với thời đại 4.0 hiện nay, đến cả những dụng cụ thông thường sử dụng hằng ngày mẫu mã cũng ngày được cải tiến liên tục, không chỉ thế công dụng ngày cũng càng tối ưu hóa hơn, vậy lý do gì để khách hàng đến với website của bạn.

Đầu tiên bạn cần phải có một giao diện website đẹp mắt như một thông điệp gửi lời chào đến khách hàng, giao diện của website chiếm khoảng 60-70% cảm nhận và đưa ra quyết định nên tiếp tục truy cập tiếp hay không của khách hàng.

- Dễ dàng sử dụng

Hãy khiến khách hàng có trải nghiệm tốt nhất
Hãy khiến khách hàng có trải nghiệm tốt nhất

Trước hết website phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bằng cách hiển thị những nhu cầu đó sắp xếp sao cho nhìn thấy dễ nhất và đơn giản ngắn gọn giúp khách hàng nắm bắt được nhanh chóng.

Các tổ chức doanh nghiệp thường mắc rất nhiều lỗi trong khâu chạm tới nhu cầu của khách hàng, không phải chỉ cần website đẹp mà khách hàng sẽ ở lại bên bạn. Mà bạn phải chắc chắn rằng không những web có màu sắc đẹp, mà bố cục cũng phải đơn giản, dễ hiểu để khách hàng dễ nhìn thấy là tốt nhất.

- Thông tin sản phẩm rõ ràng

Nội dung website là giá trị cốt lõi của một website, ngoài để những tiêu đề mục nhỏ liên quan tới lợi ích của khách hàng. Bạn còn cần bảo đảm được tính hấp dẫn, đúng trọng tâm không lan man ở bài viết đăng lên.

Ở thời đại công nghệ hiện nay, mỗi một ngành nghề đều có đối thủ cạnh tranh nhất định, đòi hỏi phải có sự sáng tạo và đổi mới liên tục vì vậy đừng để đối thủ vượt mặt bạn ở khâu website này nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế và phát triển website hiệu quả nhất

2. Một website chuyên nghiệp sở hữu tính năng nào?

Ở trên chúng tôi đã đề cử những tiêu chí đánh giá website hiệu quả, vậy như thế nào là một website chuyên nghiệp và nó sở hữu những tính năng như thế nào? Hãy đừng dừng lại mà tiếp tục tìm hiểu ngay sau đây nhé.

- Không mắc lỗi

Bất cứ một sản phẩm nào cũng có thể xảy ra lỗi, vậy làm thế nào để website của bạn thật chuyên nghiệp và không mắc một lỗi nào. Đó là hãy cải thiện liên tục, dò xét thông tin nếu có mắc sai thì hãy là những lỗi nhỏ nhặt không dễ tìm thấy.

- Quản trị dễ dàng

Khi đã thành lập website bạn buộc phải theo sát nó từng chút một bắt đầu từ khâu đăng tải tin tức, thông tin giá sản phẩm, làm đẹp trang chủ v.v Chính vì có quá nhiều thao tác nên một website chuyên nghiệp cần có nền tảng quản lý sử dụng đơn giản.

- Tối ưu hóa

Vạch định chiến lược kinh doanh hiệu quả
Vạch định chiến lược kinh doanh hiệu quả

Hãy quan tâm trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa SEO đưa lên những từ khóa, hình ảnh nội dung để có thể tiếp cận người xem một cách nhanh chóng. Sử dụng các server đạt tốc độ tiêu chuẩn, để cả người quản lý trang web và người truy cập trang đều có trải nghiệm tốt nhất.

- Được bảo mật

Trang web muốn được tồn tại lâu dài không chỉ tồn tại 100% vào doanh nghiệp hay khách hàng, mà còn chú trọng vào khâu bảo mật trang web, nhằm tránh kẻ xấu tấn công đánh cắp dữ liệu mất thời gian bảo trì sửa chữa liên tục, bạn hãy lập ra một phương án bảo đảm an toàn cho chính tổ chức của bạn và cả khách hàng.

- Nội dung logic phong phú

Nội dung lan man không đúng trọng tâm mà khách hàng mong muốn, không những vậy còn lan man dài dòng khiến khách hàng cảm thấy website của bạn không đáng tin cậy, vừa không hiệu quả lại mất đi sự chuyên nghiệp.

Xem thêm: Những công cụ phân tích, đánh giá website tốt nhất hiện nay

3. Học thêm khóa học quản lý website, nên hay không?

Nếu bạn muốn bổ sung thêm kiến thức để nuôi dưỡng website của mình thêm chuyên nghiệp và hiệu quả, đây là một điều nên làm ngay. Hiện nay có quá nhiều phương thức kinh doanh trên nền tảng Internet, đừng để tổ chức của mình bị tụt lại phía sau.

Bạn có thể bắt tay hợp tác cùng Sky Việt Nam nơi đây tập chung rất nhiều giải pháp về digital marketing, brand, quảng cáo v.v Đảm bảo bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm tại đây.

Chúng tôi mong rằng những thông tin về tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và hiệu quả trên đây, sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều bài học trong chiến lược kinh doanh. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi, mọi thắc mắc vui lòng truy cập website: https://skyvietnam.com.vn để nhận sự trợ giúp tốt nhất nhé.

Xem thêm: 

>> Top 10 công ty thiết kế website uy tín nhất tại Hà Nội
>> Thiết kế website như thế nào để nâng cao hiệu quả SEO

0969.63.2018

Bài viết khác
SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

SỰ THẬT VỀ: Quảng cáo marketing cam kết doanh số doanh thu

09/05/2024 - 368 lượt xem

Hãy cẩn thận, vì đây có thể chỉ là những lời nói suông nhằm lôi kéo khách hàng...

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

Top 10 công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tốt nhất

09/05/2024 - 274 lượt xem

Bạn đang sử dụng Facebook ads và muốn tìm cách quản lý quảng cáo tốt hơn? Bài viết...

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

Hướng dẫn thiết lập thanh toán trên quảng cáo Facebook Ads

09/05/2024 - 83 lượt xem

Cách thanh toán tiền cho Facebook như nào? Có những các nào để thanh toán tiền quảng...

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo

09/05/2024 - 82 lượt xem

Bí quyết xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo - Nếu như bạn đang có ý...

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website và duy trì web hàng năm hết bao nhiêu?

20/05/2024 - 38 lượt xem

Chi phí thiết kế website và duy trì web là khoản tiền bắt buộc bạn phải bỏ ra để...

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

Quy trình thiết kế website - Tìm hiểu để chuẩn bị tốt nhất

09/05/2024 - 79 lượt xem

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website đối với chủ đầu tư vô cùng...